Boxchool – Không gian học tập hiện đại cho trẻ em nông thôn

23.03.16, 3:58 GMT+7

Với mục đích tạo nên không gian học tập tốt, đem nền giáo dục tiến gần đến các em ở các khu vực đang phát triển, Boxchool xuất hiện với kiểu kiến trúc mới lạ, được thiết kế giành riêng cho các em nhỏ ở khu vực nông thôn. Về mặt kiến trúc, chỉ với những chiếc container vận chuyển hàng hoá sẽ không thể tạo nên không gian học tập an toàn và thoải mái cho các em, chính vì điều đó mà các nhà thiết kế phải cẩn trọng từ khâu thiết kế đến khâu chọn vật liệu rồi xây dựng để tạo sự vững chắc, đảm bảo an toàn cho cả giáo viên và học sinh yên tâm dạy và học.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Boxchool-khong-gian-hoc-tap-hien-dai-cho-tre-em-vung-nong-thon_01

Boxchool là một thiết kế độc đáo, kết hợp giữa chiếc container vận chuyển và một số vật liệu phụ khác được gắn cả trong và ngoài container để giữ cho container luôn kiên cố, tiện nghi. Một điều đáng nói nữa, Boxchool được tạo thành từ container (mà chính container này dùng để vận chuyển các vật liệu phụ đến nơi xây dựng trường học), kết hợp cùng bộ khung bọc bên ngoài, mái nhà có gắn pin năng lượng mặt trời, máng nước, đường ống, bồn chứa nước, cửa sổ cùng một số nội thất trang trí khác. Các vật liệu phụ sẽ được gắn với container bằng hệ thống ốc xoắn. Vách pin mặt trời được gắn liền với giàn khung bên ngoài. Việc tạo ra một hệ thống hoạt động liền mạch giúp giảm chi phí sản xuất trong quá trình xây dựng, cũng như sử dụng.

Boxchool-khong-gian-hoc-tap-hien-dai-cho-tre-em-vung-nong-thon_02Cấu trúc cơ bản trong một Boxchool

Boxchool hoạt động bởi hệ thống năng lượng mặt trời, lọc nước, không khí, để tạo nên một môi trường học tập hiện đại, thích hợp với bất kỳ nơi nào trên thế giới. 14 tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà sẽ tạo ra năng lượng điện đủ cho việc sử dụng của một laptop, một máy chiếu, tấm đèn LED và 10 máy tính bảng cá nhân hoạt động cùng lúc trong 6 tiếng đồng hồ.

Nước sạch sẽ lấy từ những cơn mưa, được lọc lại dẫn theo đường ống, và chảy vào bồn chứa nước (một hệ thống xuyên suốt của Boxchool khá phức tạp). Tùy vào cách thiết kế, hai container Boxchool có thể tạo nên một không gian rộng với đầy đủ các thiết bị cho ít nhất 24 em nhỏ sử dụng, ba container có thể tạo thành một sân chơi cho trẻ em, 6 container có thể thêm một thư viện cho học sinh. Boxchool mang đến một môi trường giáo dục thoải mái và hiện đại cho trẻ em vùng nông thôn.

Quá trình xây dựng ngôi trường Boxchool:

1. 2 container vận chuyển các vật liệu phụ đến nơi xây dựng

2. Dỡ hàng và lắp ráp các vật liệu trong container

Boxchool-khong-gian-hoc-tap-hien-dai-cho-tre-em-vung-nong-thon_033. Gắn bộ khung bao bên ngoài đến các góc đúc của container bằng hệ thống ốc xoắn

4. Gắn các bức vách, sàn, tấm pin năng lượng mặt trời

Boxchool-khong-gian-hoc-tap-hien-dai-cho-tre-em-vung-nong-thon_045. Giai đoạn hoàn tất: một ngôi trường hoàn chỉnh, sẵn sàng cho việc thiết lập hệ thống đường dẫn và bày trí nội thất bên trong

6. Mở rộng: xây dựng nhiều khu nhà liên kết với nhau tạo nên một ngôi trường lớn hơn

Boxchool-khong-gian-hoc-tap-hien-dai-cho-tre-em-vung-nong-thon_05

Và để hiểu rõ hơn về quá trình xây dựng Boxchool, mời bạn xem qua Video sau đây:

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Trường học”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Yankodesign)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: