Các loài gỗ ít được biết đến của Việt Nam (Phần 16)

18.07.18, 3:54 GMT+7

Các bạn đang xem phần 16 của loạt bài “Các loài gỗ ít được biết đến của Việt Nam”, để xem phần 15 vui lòng nhấn vào đây.

Kháo, Dung

Cây Kháo hay Dung có tên khoa học là Symplocos ferruguinea, thuộc họ Symplocaceae (họ Dung), mọc chủ yếu ở Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và Đông Dương.

Dung Giấy – Một loại cây thuộc họ Dung

Cây gỗ trung bình. Gỗ lõi màu vàng nhạt, không phân biệt rõ với màu của gỗ dác. Thớ gỗ thẳng, thỉnh thoảng gặp thớ xoắn. Mặt gỗ mịn và đồng nhất.

Tính chất cơ học

Kháo tương đối bền tự nhiên nhưng cũng dễ bị phá hoại bởi mối.

Khả năng gia công

Gỗ cây Kháo dễ gia công và được sử dụng làm ván lạng, cột, con tiện, chạm khảm, đồ mộc, diêm, dùng trong xây dựng tạm, điêu khắc.

Tổ chức WWF (Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên, Mạng lưới kinh doanh lâm sản toàn cầu tại Việt Nam) và GIZ (Chương trình lâm nghiệp Việt – Đức) cùng phối hợp với các công ty lâm nghiệp thí điểm tại Tây Nguyên Việt Nam khai thác tiềm năng của các loài gỗ ít được biết đến cho các sản phẩm có giá trị cao và quảng bá chúng trên thị trường thông qua số liệu về loài gỗ với các nhóm sản phẩm khác nhau, xem thêm các bài giới thiệu về các loại gỗ ít được biết đến của Việt Nam tại đây

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Gỗ Việt Nam”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Giz và WWF/ Hình ảnh được sưu tầm)

(Còn tiếp)

Bình luận hay chia sẻ thông tin