Cách sử dụng lò sưởi trong trang trí nhà cửa

18.05.13, 3:52 GMT+7

Đối với những vùng khí hậu lạnh, lò sưởi là một phần không thể thiếu trong căn nhà. Nhưng vào những mùa khí hậu ấm áp trong năm, phải chăng chiếc lò sưởi trở nên hoàn toàn không cần thiết và vô dụng? Không hẳn như thế, thực tế, tuy không được sử dụng đến nhưng có rất nhiều cách để biến chiếc lò sưởi thành một phần trang trí độc đáo và sáng tạo trong căn nhà của bạn.

Lò sưởi trong trang trí nhà cửa

Lo suoi trong trang tri nha cua_01

Nếu bạn không còn sử dụng đến chiếc lò sưởi cũ kỹ, có rất nhiều cách để bạn tái sử dụng mà không cần phải bận tâm đến việc lau dọn ống khói hoặc cất trữ củi khô. Chiếc lò sưởi thường được đặt ở vị trí trung tâm căn phòng để mọi người quây quần vào những ngày lạnh giá. Nếu không sử dụng để sưởi ấm nữa, bạn có thể lau dọn thật sạch sẽ, rồi tận dụng làm hốc đặt chậu hoa, kệ sách, kệ đựng đĩa DVD và nhiều hơn thế nữa.

Lo suoi trong trang tri nha cua_02

Nếu nhà bạn vốn không có lò sưởi cũ, bạn có thể xây một chiếc lò sưởi giả và làm tương tự. Độ sâu của mặt lò sưởi sẽ quyết định lượng không gian có thể sử dụng bên trong lò sưởi. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng chiếc lò sưởi như là một tủ sách, hãy thiết kế mặt lò sưởi đủ sâu để chứa đựng lượng sách bạn có.

Lo suoi trong trang tri nha cua_04

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chiếc lò sưởi làm kệ đựng những vật dụng khác như đĩa DVD, đồng hồ, lịch, lọ hoa, tranh ảnh… Sáng tạo và công phu hơn, bạn có thể tận dụng chiếc lò sưởi làm vật trang trí theo mùa, với những gam màu tươi sáng rực rỡ vào mùa xuân hè, màu trung tính và lá khô, củi khô trang trí vào mùa thu đông.

Lo suoi trong trang tri nha cua_05

Hãy thiết kế lò sưởi phù hợp với phong cách tổng thể của căn nhà bạn. Nếu nhà bạn xây dựng theo kiểu truyền thống, bạn nên chọn lò sưởi công phu và nhiều chi tiết. Đối với một căn nhà hiện đại, sẽ thích hợp hơn nếu chọn kiểu lò sưởi đơn giản và tinh tế. Bạn nên trang trí phần tường xung quanh lò sưởi với giấy dán tường, tranh ảnh… cho thêm phần sinh động. Để làm nổi bật chiếc lò sưởi, hãy sơn lò sưởi khác màu sơn với phần tường còn lại. 

Lo suoi trong trang tri nha cua_06

Một chiếc lò sưởi giả, tuy không được dùng để sưởi ấm, nhưng có thể trở thành một phần trang trí đẹp mắt và độc đáo trong căn nhà, giúp cho căn phòng của bạn mang nét hoài cổ, cũng như giúp bố trí những nội thất xung quanh hài hòa và ngăn nắp hơn.

Lo suoi trong trang tri nha cua_07

Lo suoi trong trang tri nha cua_08

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Interiorholic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: