Cải tạo ngôi nhà gỗ có từ thập niên 1980 trên sườn núi Alpine

18.12.15, 3:58 GMT+7

Công ty thiết kế Robert Bailey đã hoàn thành việc cải tạo lại một ngôi nhà gỗ ở sườn núi Alpine có từ thời thập niên 1980 ở Whistler, Canada.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

cai-tao-can-ho_01

Ngôi nhà này tọa lạc tại vùng trượt tuyết Whistler. Trước khi được cải tạo, ngôi nhà có diện tích khá nhỏ, nhóm nhà thiết kế của Robert Bailey chia sẻ rằng: “Chúng tôi được yêu cầu chỉ cải tạo lại phòng bếp. Nhưng sau một thời gian, chủ nhà bắt đầu có một dự định lớn hơn đó là cải tạo toàn diện cả ngôi nhà”.

cai-tao-can-ho_07

Với mục tiêu chính là tạo ra một không gian giải trí mở, nhóm thiết kế quyết định loại bỏ những vách ngăn để mở rộng phòng khách thành một căn phòng rộng rãi hơn. Phòng khách được gấp đôi chiều rộng bằng việc đẩy một bức tường ra ngoài thêm khoảng 3,05m (10 feet) so với chiều rộng ban đầu. Bức tường bằng kính cho phép chủ nhà trông thấy được một quan cảnh vùng rừng núi Alpine xanh mát và mang đến cảm giác hòa hợp với thiên nhiên.

cai-tao-can-ho_02

Ngôi nhà có diện tích khoảng 325m2 (3500 foot vuông) bao gồm bốn phòng dành cho khách, một phòng ngủ chính và một phòng ngủ cho trẻ có một giường đôi. Vì vậy, đây được xem là nơi sinh hoạt tuyệt vời, ấm áp của một gia đình quây quần bên nhau vào mỗi buổi tối và cực kỳ hiếu khách, nồng nhiệt vào ban ngày.

cai-tao-can-ho_13

cai-tao-can-ho_10

Tất cả các chi tiết nội thất có từ thập niên 1980 làm bằng gỗ thông đều được thay thế bằng những thiết kế hiện đại như sàn nhà và trần nhà làm từ gỗ sồi Pháp, gian bếp với thiết kế backsplash(*) bằng đá calacatta và đá Fond du Lac trong lòng lò sưởi.

cai-tao-can-ho_08

Tính cách của vị chủ nhà khá hài hước đến từ phong cách trang trí một chiếc ghế nằm dài với vỏ bọc da bò và một cặp đèn Snoopy làm từ kim loại và đá marble của công ty thiết kế Flos.

cai-tao-can-ho_03

cai-tao-can-ho_04

Do vị trí tọa lạc tại Whistler nên căn hộ lấy cảm hứng thiết kế chủ đạo từ thiên nhiên với nội thất đặc trưng như đèn trần trong phòng khách có thiết kế công phu làm từ chất liệu nhựa đúc giả gạc nai. Và một hệ thống lò sưởi với cách trang trí xung quanh là những đống gỗ xếp chồng lên nhau tạo thành một bức tường gỗ khổng lồ lạ mắt.

cai-tao-can-ho_06

cai-tao-can-ho_05

Ngôi nhà này có cách thiết kế tập trung vào sự giải trí và phòng khách có không gian mở – một ngôi nhà gỗ mang đậm nét đẹp thiên nhiên mà không kém phần hiện đại.

cai-tao-can-ho_11

cai-tao-can-ho_09

cai-tao-can-ho_12

cai-tao-can-ho_14

cai-tao-can-ho_15

Cai-tao-can-ho_16

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Contemporist)

(*) Backsplash: được hiểu như là bề mặt ở phía sau bồn rửa hoặc bếp để bảo vệ mảng tường của gia đình hay còn gọi là tấm chắn tường bếp

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: