Căn hộ DG I được thiết kế bởi Camarim Arquitectos

05.08.15, 3:57 GMT+7

Căn hộ DG I được thiết kế bởi Camarim Arquitectos

DG I là một dự án được hoàn thành bởi Camarim Arquitectos vào năm 2014, toạ lạc tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Khách hàng muốn mở rộng căn hộ hai phòng ngủ của mình nên anh đã mua thêm hai căn hộ trong cùng toà nhà – một ở trên và một ở kế bên – với mục đích là kết nối chúng lại để tạo ra một căn hộ lớn hơn với nhiều không gian sinh hoạt chung và riêng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Can-ho-DG-I_01

Can-ho-DG-I_02
Phía trên Căn hộ DG I có một phòng khách với một ban công nhỏ và một gian phòng áp mái không có ánh sáng tự nhiên và ngột ngạt. Một cánh cửa kết nối phòng áp mái với phòng khách và cửa sổ nhỏ ở ban công làm cho không gian trở nên tối tăm và không thông thoáng. Khách hàng muốn chuyển căn hộ này thành một phòng ngủ với phòng tắm hơi, phòng khách và một nhà bếp nhỏ để anh có thể nghỉ ngơi, đọc sách hay làm việc mà không cần phải xuống không gian sinh hoạt chung ở tầng dưới.

Can-ho-DG-I_09

Can-ho-DG-I_10

Can-ho-DG-I_11

Can-ho-DG-I_13
Các kiến trúc sư đã mở rộng cửa sổ của ban công, mở một cửa sổ mái lớn nơi phòng áp mái và đập bỏ bức tường giữa phòng khách và phòng áp mái: căn hộ tối tăm tràn bỗng tràn ngập ánh sáng từ bình minh tới hoàng hôn. Các kiến trúc sư muốn ánh sáng từ ban công và cửa sổ mái soi rọi tới từng không gian nên thay vì phân chia phòng ngủ kèm phòng tắm bằng những hành lang và các cánh cửa, họ sắp xếp tất cả không gian theo một đường thẳng, được ngăn cách bởi những chất liệu phù hợp: gương phản chiếu, kính trong suốt và rèm cửa. Mỗi không gian sử dụng vật liệu riêng: sàn bằng nhựa tổng hợp ở phòng khách, cẩm thạch Vila Viçosa trong phòng tắm hơi và gỗ tếch nơi phòng ngủ.

Can-ho-DG-I_03

Can-ho-DG-I_04

Can-ho-DG-I_05

Can-ho-DG-I_06

Can-ho-DG-I_07

Can-ho-DG-I_08
Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cũng như việc sắp xếp màn chắn giúp điều chỉnh độ sáng của các phòng: ở các thời điểm khác nhau, một không gian có thể hơi tối hoặc tràn ngập ánh sáng, có ánh sáng dịu nhờ nhiều lớp màn, rèm.

Can-ho-DG-I_14

Can-ho-DG-I_15

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo HomeDSGN/ Hình được chụp bởi Nelson Garrido)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: