Căn hộ Nhật Bản hiện đại mang phong cách tối giản

10.07.20, 8:30 GMT+7

Tọa lạc tại chân đồi Miyazaki, Nhật Bản, căn hộ cho gia đình 4 người được thiết kế bởi Alter Kento Eto nổi bật lên với màu đen sang trọng cùng phong cách thiết kế tối giản. Căn hộ hòa quyện với khung cảnh núi non và cũng đồng thời tạo điểm khác biệt so với các hộ lân cận trong phố Kadogawa.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Từ bên ngoài, căn hộ là một khối vuông 64 mét vuông được bao bọc bằng tôn đen. Vẻ ngoài mang tông màu đen tối tương phản với phần nội thất tươi sáng bên trong được lấp đầy ánh sáng và không khí tự nhiên qua 2 cánh cửa trượt. Nền phòng khách được xây dựng cao gấp đôi sàn nhà để đáp ứng việc tiếp khách theo phong cách Nhật Bản. Một bên của tầng trệt là khu vực sinh hoạt, nhà bếp và phòng ăn, phía còn lại bao gồm nhà tắm, phòng giặt đồ và nhà kho. Những cánh cửa trượt bằng gỗ ở cuối đại sảnh giúp thông thoáng căn hộ với không gian bên ngoài, mở rộng không gian nhà và không khí mát mẻ hơn.

Đội ngũ kiến trúc sư đã giảm đi sự che khuất giữa các phòng và mở rộng không gian bằng cách kết nối đại sảnh và mỗi phòng qua khoảng trống trên tường và trần nhà trong khối lượng giới hạn nhất. Một chiếc cầu thang trắng đơn giản sẽ dẫn đến lầu 2, nơi người ở có thể đi vào phòng ngủ của họ thông qua một chiếc cầu kim loạt bắt qua khu vực trung tâm bên dưới. Bên cạnh cửa trượt trung tâm, chỉ có một cửa sổ ở phòng ngủ phía trên tạo điếm nhất cho căn hộ từ bên ngoài. Các kiến trúc sư cho biết hành lang không chỉ kết nối phía đông và phía tây trên cao của tòa nhà mà còn là công cụ thu hút sự tò mò nội thất bên trong. Chiếc cầu kết nối 2 bên của tòa nhà và cho góc nhìn từ những độ cao khác nhau.

Việc tận dung tối đa khung cảnh tự nhiên về màu sắc, thông gió, ánh sáng và kiểu dáng đã tạo ra một vẻ đẹp độc nhất. Căn hộ như một chiếc hộp bí ẩn chứa nhưng chi tiết nhỏ bất ngờ có chủ đích.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Nguồn: YankoDesign)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: