Chiếc đèn “băng” Frozen của công ty Lasvit

18.06.14, 3:55 GMT+7

Tạo ra một vật thể rắn từ chất liệu lỏng chính là khả năng kỳ diệu của thủy tinh, và vô tình, băng cũng mang đặc tính đó. Nhận ra sự tương đồng trên, nhà thiết kế của công ty Lasvit, Maxim Velcovsky, đã mang đến cho chúng ta chiếc đèn Frozen. Mỗi sản phẩm như ghi lại khoảnh khắc tan chảy của một chiếc mũ băng mang vẻ đẹp tinh tế.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Den Frozen_2

Nếu chỉ nhìn thoáng qua, chắc chắn bạn sẽ nghĩ những chiếc đèn này được làm từ băng thật, và dường như, chỉ trong vài phút nữa thôi thì phần chụp đèn sẽ tan ra thành những giọt nước.

Den Frozen_1

Thật ra đèn treo Frozen được làm từ thủy tinh theo phương pháp thổi thủ công. Những người thợ chế tác hoàn toàn không dùng đến bất kỳ chiếc khuôn nào mà tạo hình tự do cho từng sản phẩm. Họ đã rất khéo léo lựa chọn thời điểm “ngưng đọng” phù hợp để làm cứng thủy tinh. Vì lý do này mà mỗi sản phẩm được tạo ra đều là duy nhất.

Den Frozen_6

Den Frozen_3

Frozen khá linh hoạt trong việc sử dụng. Nhờ đặc tính trong suốt, chúng có thể kết hợp hài hòa với nhiều loại không gian khác nhau. Những chiếc đèn treo này có thể được dùng đơn để trang trí và thắp sáng cho góc đọc sách hay chiếc bàn cà phê nhỏ. Đối với những ai yêu thích sự phá cách, treo một dãy đèn Frozen phía trên chiếc quầy bar dài sẽ giúp không gian thêm độc đáo và khác biệt.

Den Frozen_4

Den Frozen_5Mỗi sản phẩm có kích thước, hình dáng và độ dày khác nhau

Den Frozen_7Trong tiết trời mùa hè oi bức, ngắm nhìn ánh sáng dịu nhẹ từ chiếc đèn “băng” sẽ phần nào gúp cho không gian thêm tươi mát

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Đèn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Trendir)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: