Chiếc ghế Diamond độc đáo của Harry Bertoia

12.02.19, 8:00 GMT+7

Diamond Chair là chiếc ghế có thiết kế phá cách về cấu tạo hình dáng không gian đa chiều được tạo nên từ những thanh kim loại đan xen sắc sảo. Đây là tác phẩm nghệ thuật huyền thoại của một bậc thầy điêu khắc ở thế kỷ trước.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nhà thiết kế Harry Bertoia đã tìm ra được sự uyển chuyển tuyệt diệu của một loại vật liệu công nghiệp. Ông đã nâng tầm của loại vật liệu dẫn điện này lên thành một tác phẩm nghệ thuật.

Mẫu ghế được hàn từ những sợi dây kim loại đầy sáng tạo của ông đã trở thành những huyền thoại không thể phủ nhận.

Knoll outdoor furniture, Shelter Island + East Hampton NY

Những chiếc ghế lưới của Harry Bertoia được xem là thành tựu đáng ghi nhận trong ngành thiết kế hiện đại giữa thế kỷ 20 và luôn là niềm tự hào trong kho tàng thiết kế của công ty Knoll.

Về Harry Bertoia, ông một nghệ nhân thiết kế đồ nội thất có danh tiếng người Ý. Ông Bertoia đã tạo ra một bộ sưu tập về ghế lưới cho công ty thiết kế Knoll trong những năm 1950 và nổi tiếng bởi những tác phẩm dạng lưới của mình.

Ông Bertoia cũng từng nói rằng: “Hãy nhìn vào những chiếc ghế này, bạn sẽ thấy chúng được chế tác bởi không khí, giống như những sản phẩm điêu khắc với những khoảng không đâm xuyên qua chúng”.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Knoll)

Bình luận hay chia sẻ thông tin