Chiếc ghế The Colander độc đáo của nhà thiết kế Patrick Norguet

30.12.19, 6:59 GMT+7

Nhà thiết kế người Pháp Patrick Norguet đã thiết cho công ty nội thất Kristalia những chiếc ghế độc đáo có thiết kế các lỗ đục có thể xếp chồng lên nhau. Bộ ghế Colander lấy ý tưởng từ những cái rổ trong nhà bếp.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Theo Norguet thì thiết kế của anh dựa trên cái rổ hình vuông của công ty thiết kế Morph vào năm 2011. Ý tưởng trên là do sự thông dụng và cần thiết của cái rổ trong mọi nhà bếp tại Pháp.

Ngoài ra chiếc ghế cũng được tham khảo từ các sản phẩm thiết kế của Dieter Rams, Naoto Fukasawa và Jonathan Ive cho đến bộ tranh hoa chấm tròn của họa sĩ Damien Hirst.

Công ty thiết kế Kristalia tin rằng sự phát triển trong những tác phẩm nghệ thuật do Patrick thiết kế sẽ trở thành những cột mốc quan trọng cho công ty.

Chiếc ghế làm từ nhựa polypropylene đặc trưng bởi những đường cong mềm mại ở phần ghế ngồi hay chỗ tựa lưng, có thể dùng trong thiết kế nội thất lẫn ngoại thất. Những chi tiết lỗ đục trên bề mặt ghế cũng giúp nước có thể thoát ra một cách dễ dàng không đọng trên mặt ghế.

The Colander là một chiếc ghế đa năng và lý tưởng cho ngôi nhà của bạn. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy được phần cấu trúc khung ghế hình chữ thập được làm từ nhôm đúc qua những lỗ nhỏ trên bề mặt ghế.

Phần chân ghế được thiết kế để có thể dễ dàng trong việc tháo hoặc lắp lại chiếc ghế. Bộ ghế The Colander đưa ra nhiều lựa chọn với bốn phiên bản màu gồm trắng, đen, đỏ và màu be.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin