Chiêm ngưỡng chiếc bàn bê tông Kaban độc đáo

01.03.20, 7:00 GMT+7

Chiếc bàn Kaban là sự kết hợp giữa bê tông và thép của nhà thiết kế người Ý, Andrea Ponti. Sản phẩm không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ mà đây còn là chiếc cầu nối giữa quá khứ và hiện tại.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bàn Kaban có thiết kế vô cùng độc đáo bởi mặt bàn tròn được đặt trên một thanh thép mảnh uốn cong và nối liền với chân đế bằng bê tông.

Sản phẩm này được thiết kế từ hai vật liệu chủ yếu là bê tông và thép ở phần phía trên và ở chân bàn cùng với những sáng tạo về hình dáng, màu sắc và cách bố trí. Tác phẩm được lấy ý tưởng từ những điểm độc đáo của kiến trúc Hong Kong, nơi giao thao giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây.

Sự kết hợp vô cùng đơn giản giữa thép và bê tông giúp cho tác phẩm mang đậm phong cách của các công trình lịch sử lâu đời của thành phố, đó là các tòa nhà với nhiều tầng được khai thác thành các văn phòng làm việc. Sự tương phản giữa sự trung tính của bê tông và sắc lạnh của thép đen càng tôn lên điểm độc đáo của chiếc bàn. Ngoài ra, cách bày trí đơn giản bằng cách sắp xếp mặt bàn phẳng nằm trên một trụ bê tông đứng tạo ra sự thay đổi bất ngờ về thể tích và hình dáng cấu trúc cũng là điểm độc đáo của Kanban. 

Hình dáng của chiếc bàn được thiết kế dựa trên những ký hiệu nổi bật được treo ở các thanh thép ngang trên những con đường đông đúc tại khu Cửu Long, một trong ba khu vực lớn nhất của Hong Kong.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Bàn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.