Chiêm ngưỡng không gian đậm chất Ý tại nhà hàng Rozzi’s

16.01.20, 6:55 GMT+7

Những nhà hàng và quán ăn hiện đại ngày nay đang ngày càng chú trọng đến thiết kế và kiến trúc nhằm tạo ra sự riêng biệt và phong cách đặc trưng để thu hút khách hàng. Tọa lạc tại thành phố Melbourne của Úc, nhà hàng Ý Rozzi’s được hãng Mim đầu tư thiết kế là một ví dụ hoàn hảo cho việc ứng dụng kiến trúc nhằm tăng sức hấp dẫn của không gian ẩm thực.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Khong gian dam chat Y tai Rozzi'_1

Khong gian dam chat Y tai Rozzi'_4

Khong gian dam chat Y tai Rozzi'_2

Mục đích của kiểu thiết kế này là khẳng định “bản quyền” phong cách Ý của nhà hàng Rozzi’s. Không gian trong Rozzi’s gợi lên không khí của một nhà bếp tại gia, kết hợp với việc sử dụng màu sắc tuyệt vời làm cho nhà hàng như hoàn toàn tách biệt khỏi chốn đô thị, nơi mà sự vội vã tưởng chừng như không bao giờ chấm dứt.

Bằng việc sử dụng màu xám tĩnh lặng và xanh tươi mát, nhà thiết kế đã tạo nên bầu không khí dịu êm cho nơi đây. Toàn thể khối kiến trúc vẫn giữ nguyên được chất Ý dù đã dung nạp thêm những yếu tố khác để đáp ứng được nhu cầu của một thành phố hiện đại như Melbourne.

Khong gian dam chat Y tai Rozzi'_7

Khong gian dam chat Y tai Rozzi'_12

Gạch đúc thủ công cổ truyền và sàn gỗ làm tăng thêm sự thoải mái cho không gian, còn không khí của nhà bếp truyền thống thì được nhấn mạnh bằng cách dùng một loạt đèn treo được tạo hình theo chai rượu và chai dầu Ý cổ điển.Khong gian dam chat Y tai Rozzi'_3

Khong gian dam chat Y tai Rozzi'_5

Khong gian dam chat Y tai Rozzi'_6

Hoa văn trên gạch lát tường dọc theo những chiếc kệ và ngoại thất táo bạo nhưng đáng yêu làm tăng thêm sắc màu Châu Âu vốn có của nhà hàng. Tao nhã và quyến rũ, thiết kế không những tôn vinh những món ăn ngon được phục vụ tại đây, mà còn làm bạn vui lên nhanh chóng bằng những mảng sáng vàng từ những chiếc đèn treo xinh xắn trên trần nhà.

Khong gian dam chat Y tai Rozzi'_8

Khong gian dam chat Y tai Rozzi'_9

Khong gian dam chat Y tai Rozzi'_10

Khong gian dam chat Y tai Rozzi'_11

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà hàng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin