Chiêm ngưỡng không gian spa thư giãn độc đáo tại Nha Trang

09.01.21, 14:59 GMT+7

Tọa lạc trong khu nghỉ dưỡng có suối nước nóng và bùn khoáng, the Tent là một spa nhỏ nằm trên khe đá đối diện một dòng sông. Đây là một nơi lý tưởng để tận hưởng sự yên bình của không gian thông qua các hoạt động thư giãn như tắm bùn hay massage. Tuy nhiên, một trong những hạn chế lớn nhất của khu vực này là có nhiệt độ nóng bức do chịu sức nóng lớn từ phía Tây khiến nó bị bỏ hoang trong nhiều năm.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Mái nhà nghiêng với phần lợp mái dày được coi là giải pháp tốt nhất để ngăn ánh sáng mặt trời, cũng như góp phần tạo nên sự độc đáo, hòa hợp với cảnh quang xung quanh. Các kiến trúc sư đã khéo léo khi thiết kế phần mái nghiêng hướng về phía Tây nhằm cản một lượng nhiệt lớn lại bên ngoài.

Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu làm mái cũng tạo nên sự khác biệt độc đáo của The Tent. Mái nhà không chỉ đơn thuần được dùng để che mưa, che nắng mà trở thành tâm điểm trong cấu trúc của ngôi nhà. Phần mái nhà có cấu tạo từ ba lớp, phần gỗ có độ dày 20cm được sử dụng nhằm tạo sự thẩm mỹ cho trần nhà và liên kết các thanh dầm với nhau. Lớp giữa là một tầng không thấm nước và tầng còn lại bên ngoài được lợp bằng lá dừa dày 3cm tạo nên nét dân dã cho The Tent. Việc sử dụng các vật liệu như đá, lá dừa có sẵn tại địa phương hay gạch và thép mang lại cảm giác tự nhiên, gần gũi cho khách đến thăm và nghỉ ngơi ở The Tent.

Để nâng đỡ cấu trúc không gian cao 2,3m và rộng 11m này, các kiến trúc sư sử dụng dầm chính có kích thước 100x250mm. Cấu trúc dầm cùng với mái nghiêng tạo cho The Tent vẻ ngoài trông như một chiếc lều lớn theo như tên gọi của công trình.

Bên trong chiếc lều lớn này, không gian được chia làm hai tầng. Tầng trên có phòng ngủ riêng được bố trí cánh cửa kính có màu kết hợp với khung gỗ. Khoảng không ở giữa được bố trí một tấm lưới tạo cảm giác thích thú cho khách thích vui đùa giữa không trung. Tại tầng bên dưới, bể bơi khoáng kết hợp với các sản phẩm nội thất có chất liệu từ gỗ lâu năm tạo nên không gian thư giãn tại The Tent.

Phần thiết kế mái nhà độc đáo và sự kết hợp hài hòa giữa các chất liệu khác nhau đã biến một khu vực từng bị bỏ hoang nay trở nên tràn ngập ánh sáng và gió. Công trình này không những tôn vinh kỹ thuật xây dựng khéo léo của các kiến trúc sư địa phương mà còn trở thành công trình kiến trúc tiêu biểu tại khu vực này.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế spa”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Architizer)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: