Chiêm ngưỡng kiến trúc bằng tre của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

14.07.20, 6:00 GMT+7

Một công trình lấy cảm hứng từ tre của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, nằm trong khu nghỉ dưỡng cao cấp Naman Retreat, nằm cách thành phố Đà Nẵng 16km. Công trình có thể được sử dụng để tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị hay sự kiện. Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã khéo léo kết hợp vật liệu tre cùng những tấm kính thủy tinh vào công trình tuyệt đẹp này.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Toa-nha-hoi-nghi-cua-kien-truc-su-tai-da-nang_01

Du khách bước chân tới khu nghỉ dưỡng Naman Retreat sẽ bị choáng ngợp bởi kiến trúc đặc sắc và đẹp mắt. Kết cấu chính của khu nhà là các cột tre cách nhau 13.5m, hành lang rộng 4m và mái vòm cao 9.5m.

Toa-nha-hoi-nghi-cua-kien-truc-su-tai-da-nang_03
Toa-nha-hoi-nghi-cua-kien-truc-su-tai-da-nang_02

Bên cạnh đó, phần mặt tiền tòa nhà được kiến trúc sư tạo nhấn bằng những tấm kính thủy tinh lớn, để du khách chiêm ngưỡng được cấu trúc tre tuyệt đẹp trước khi bước vào tòa nhà.

Toa-nha-hoi-nghi-cua-kien-truc-su-tai-da-nang_04

Ngôi nhà hội nghị hiện hữu hai khoảng không gian song song nhau, không gian hội trường kín và hành lang mở.

Toa-nha-hoi-nghi-cua-kien-truc-su-tai-da-nang_05

Lý do sử dụng tre của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cho công trình thiết kế này vì chi phí hợp lý và vì tre là loài cây thân thiện với môi trường. Việc thiết kế dựa vào tính năng và kết cấu của từng loại tre và kết hợp hài hòa nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Toa-nha-hoi-nghi-cua-kien-truc-su-tai-da-nang_06

Nhờ độ bền và khả năng chịu lực cao, những cây tre Luồng cao 8m phần được sử dụng để chống xuống nền nhà và nâng đỡ toàn bộ mái vòm. Còn tre Tầm Vông được dùng làm phần mái vòm của tòa nhà. Đồng thời, phía trước công trình có thêm hồ nước tạo cảm giác hài hòa và thoải mái cho khách khi bước chân vào khu resort.

Toa-nha-hoi-nghi-cua-kien-truc-su-tai-da-nang_07
Toa-nha-hoi-nghi-cua-kien-truc-su-tai-da-nang_08

Khu nghỉ dưỡng Naman Retreat là sự pha trộn giữa lối kiến trúc hiện đại và nét xanh thanh bình của resort nhiệt đới. Khu resort cao cấp này chiếm diện tích 3.4ha, với 80 căn bungalow, khách sạn, 6 căn villa VIP và 20 căn villa khác. Bên cạnh đó, khu nghỉ dưỡng còn cung cấp các dịch vụ như yoga, spa và trò chơi trên bãi biển. Tất cả những yếu tố trên kết hợp lại nhằm mang đến cho khách hàng cảm giác thư giãn và thoải mái. Hơn nữa, khu resort có nhiều khoảng không gian xanh, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, từ sự kết hợp hài hòa giữa cây cối, đá tự nhiên và tre.

Toa-nha-hoi-nghi-cua-kien-truc-su-tai-da-nang_09
Toa-nha-hoi-nghi-cua-kien-truc-su-tai-da-nang_10
Toa-nha-hoi-nghi-cua-kien-truc-su-tai-da-nang_01

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế cho kinh doanh”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Design Boom)

Bình luận hay chia sẻ thông tin