Chiêm ngưỡng một số kiểu đèn trang trí độc đáo

18.08.16, 4:00 GMT+7

Không chỉ mang lại ánh sáng cho căn nhà, đèn còn là vật trang trí mang phong cách cá nhân của gia chủ. Những chiếc đèn dưới đây với thiết kế độc đáo làm cho ngôi nhà thêm sinh động và ấn tượng.

Đèm Hem của thương hiệu Alphabet

Bộ đèn do Luca Nichetto thiết kế mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng khi có thể lựa chọn hình dáng và màu sắc của chụp đèn bằng thép, bên trong được sơn tĩnh điện màu trắng để ánh sáng được khuếch tán tốt nhất. Do có hai chụp đèn trên và dưới nên khi được mở, đèn có hai luồng ánh sáng khác nhau rất thú vị. Khi tắt điện, đèn thành vật trang trí vui nhộn, bắt mắt.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Mot-so-kieu-den-trang-tri-doc-dao_01

Đèn Matrioshka thiết kế bởi thương hiệu Innermost

Lấy tên từ loại búp bê nổi tiếng của Nga, đèn trang trí với kiểu dáng mới lạ này bao gồm một bóng đèn trong suốt được đặt bên trong chụp đèn thủy tinh màu hai lớp. Thủy tinh được làm bằng tay bởi thợ thủ công tại Cộng hòa Czech, có màu đỏ, vàng, xanh và xám. Đèn có đường kính 24 cm, chiều cao 32 cm.

Mot-so-kieu-den-trang-tri-doc-dao_02

Đèn Ketta đến từ thương hiệu James Dieter

Những mặt ngoài giống hình con diều được nối lại với nhau tạo nên một thiết kế đầy màu sắc và năng động, tạo cảm giác như đang di chuyển. Bên trong mỗi chụp đèn là một bóng đèn LED 9 Watt, bộ khung làm từ nhôm oxi hóa bằng cực anot hoặc đồng thau. Vải bọc bên ngoài có nhiều màu khác nhau.

Mot-so-kieu-den-trang-tri-doc-dao_03

Đèn Quad, Loops, Hex và  Delta do thương hiệu LightArt thiết kế

Là một phần của bộ sưu tập LA2 Essentials, đèn Quad, Loops, Hex và  Delta có hình dạng hình học đơn giản nhưng mang lại nguồn sáng tốt nhờ đèn LED theo dàn. Đèn Quad có diện tích 46 inch2 (296,77 cm2), đèn Loop và Hex có đường kính lần lượt là 44 inch (111,76 cm) và 46 inch (116,84 cm). Đèn Delta dài 46 inch mỗi cạnh.

Mot-so-kieu-den-trang-tri-doc-dao_04

Mot-so-kieu-den-trang-tri-doc-dao_05

Mot-so-kieu-den-trang-tri-doc-dao_06

Đèn F+P 550 của thương hiệu Louis Poulsen

Thiết kế bởi Foster và Partners, đèn F+P 550 có hình chiếc nhẫn mới lạ, có thể phát ra ánh sáng không qua lớp thủy tinh. Được làm từ nhôm đúc ly tâm, nhựa và thủy tinh trắng đục, đèn nặng khoảng 12,1 pound (5,5 kg). Đèn có đường kính 21,7 inch (55,12 cm), cao 3,6 cm, có công suất đèn LED là 30 W (1606 lumen).

Mot-so-kieu-den-trang-tri-doc-dao_07

Đèn Tango đến từ thương hiệu Luceplan

Nhà thiết kế người Argentina ông Francisco Gomez Paz dựa vào sự chuyển động nhịp nhàng của điệu nhảy Tango đã sáng tạo nên đèn với thiết kế năng động này. Phần khung nền có hình tam giác làm từ thép, những trục còn lại làm bằng nhôm. Sử dụng đèn LED tuyến tính, đèn có thể điều chỉnh ánh sáng bằng dimmer, ánh sáng được khuếch tán bằng khuôn nhựa.

Mot-so-kieu-den-trang-tri-doc-dao_08

Đèn Crisp của thương hiệu Rich Brilliant Willing

Bề mặt với những đường rãnh của chiếc đèn treo tường khác biệt này gợi đến hình ảnh của miếng khoai tây chiên như tên gọi của nó. Được đúc từ khuôn thủy tinh, đèn có đường kính 5 inch (12,7 cm), cao 3 inch (7,62 cm), cho ánh sáng đèn LED 7200 lumen, nhiệt độ màu trắng 2700K (Nhiệt độ Kelvin).

Mot-so-kieu-den-trang-tri-doc-dao_09

Đèn Melt thiết kế bởi thương hiệu Tom Dixon

Những chiếc đèn dường như đang tan chảy này là một thiết kế khác biệt và hoàn toàn mới mẻ với lớp thủy tinh làm bằng tay. Đèn có hai kích cỡ với đường kính 30 cm và 50 cm. Đèn trở nên trong mờ khi được bật lên nhưng khi tắt đi lại có màu vàng, đồng, crôm.

Mot-so-kieu-den-trang-tri-doc-dao_10

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Vật dụng trang trí”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: