Chiêm ngưỡng ngôi nhà Bedford Park được thiết kế bởi LGA Architectural Partners

18.04.15, 3:57 GMT+7

Alex Tedesco, kiến trúc sư đã hợp tác lâu năm với LGA Architectural Partners đã thiết kế ngôi nhà Bedford Park dành cho người anh họ của mình ở Toronto, Canada. Anh họ của Alex đã nhờ anh thiết kế cho gia đình anh ta ngôi nhà Bedford Park. Đối với Alex đây cũng chính là cơ hội để anh thỏa mãn đam mê thiết kế và nâng cao khả năng thiết kế của mình.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

yeu-to-rieng-tu-cua-ngoi-nha-duoc-thiet-ke-rieng-cho-mot-vi-bac-si_1

Gia đình người anh họ của Alex muốn một ngôi nhà mới có thiết kế phù hợp với cảnh quan của khu phố mà Bedford tọa lạc. Hơn nữa thiết kế của ngôi nhà phải không làm ảnh hưởng đến cây hoa mộc lan và cây phong Nhật Bản, hai loại cây rất quý hiếm ở khu vực này. Anh họ của Alex là bác sĩ, thường xuyên phải làm thêm giờ, nên cần có một không gian riêng tư để nghỉ ngơi sau thời gian làm việc căng thẳng.

yeu-to-rieng-tu-cua-ngoi-nha-duoac-thiet-ke-rieng-cho-mot-vi-bac-si_2

yeu-to-rieng-tu-cua-ngoi-nha-duoac-thiet-ke-rieng-cho-mot-vi-bac-si_3

Để đáp ứng những yêu cầu này, Alex kết nối ngôi nhà với khu phố đồng thời giấu đi chiều sâu bên trong của ngôi nhà bằng cách chọn gạch và nội thất gỗ, điều chỉnh chiều cao các cửa sổ ngang bằng với những ngôi nhà liền kề. Alex đảm bảo rằng, ngôi nhà sẽ luôn có một khoảng không gian vừa đủ cho cây cối phát triển, hơn nữa còn tạo một khung cảnh thiên nhiên để gia chủ có thể thưởng thức ngay ở trong nhà. Thêm vào đó, bằng việc hạn chế kích thước của thảm cỏ và sử dụng các loại thực vật không cần chăm sóc nhiều để có thể làm đơn giản việc bảo trì ngôi nhà.

yeu-to-rieng-tu-cua-ngoi-nha-duoac-thiet-ke-rieng-cho-mot-vi-bac-si_4

yeu-to-rieng-tu-cua-ngoi-nha-duoac-thiet-ke-rieng-cho-mot-vi-bac-si_5

yeu-to-rieng-tu-cua-ngoi-nha-duoac-thiet-ke-rieng-cho-mot-vi-bac-si_7

Để tiện cho việc đi lại của chủ nhân ngôi nhà khi đã có tuổi, Alex đã thiết kế dự trù một trục thang máy ngay cạnh cầu thang để việc lắp đặt thang máy sau này được thực hiện dễ dàng hơn. Alex cũng thêm vào một khu vực tầng hầm với một lối vào riêng biệt, có thể được chủ nhà sử dụng một cách kín đáo và riêng tư. Mặt khác, khu vực tách biệt này còn có thể được cho thuê để tạo thêm thu nhập hoặc cho con cái của gia chủ sử dụng để chúng làm quen với cuộc sống tự lập, đặc biệt là sau khi tốt nghiệp đại học.

yeu-to-rieng-tu-cua-ngoi-nha-duoac-thiet-ke-rieng-cho-mot-vi-bac-si_8

yeu-to-rieng-tu-cua-ngoi-nha-duoac-thiet-ke-rieng-cho-mot-vi-bac-si_9

Tương tự như nhiều dự án khác của LGA hợp tác với nhà kiến trúc, Alex đã tạo ra sự khác biệt cho phần cầu thang bằng những thanh thép đen.

yeu-to-rieng-tu-cua-ngoi-nha-duoac-thiet-ke-rieng-cho-mot-vi-bac-si_6

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: