Chiêm ngưỡng những khu vườn mang phong cách Italia

23.04.13, 3:52 GMT+7

Có nguồn gốc từ những khu vườn La Mã cổ đại, những khu vườn truyền thống của người Ý ảnh hưởng đến kiến trúc của các khu vườn trên toàn thế giới bởi sự đặc biệt và tuyệt vời của nó. Nếu bạn muốn có một khu vườn đơn giản nhưng tinh tế, tao nhã và lãng mạn, thì bạn có thể học hỏi phong cách thiết kế của những khu vườn lý tưởng bên dưới, chắc chắn những thiết kế này sẽ biến không gian ngoài trời của bạn thêm phần độc đáo và ấn tượng.

Chiem nguong nhung khu vuon mang phong cach Italia_01

Chiem nguong nhung khu vuon mang phong cach Italia_02

Những khu vườn mang phong cách Italia trông rất đặc biệt và nổi bật bởi dạng hình học, trật tự bố trí và những chi tiết đối xứng trong khu vườn. Một khu vườn truyền thống thường có những tiểu cảnh phổ biến như các bức tượng đá, đài phun nước, hàng rào, giàn dây leo, hồ nước trong xanh… Sự kết hợp giữa kiến trúc và bố trí cây xanh làm cho khu vườn trở nên đẹp tao nhã và tinh tế.

Chiem nguong nhung khu vuon mang phong cach Italia_03

Chiem nguong nhung khu vuon mang phong cach Italia_04

Các giàn dây leo, hay bờ giậu là những mảng xanh chính của khu vườn, chúng được trồng khắp nơi và đối xứng với nhau qua hồ nước hay đài phun. Những cây dây leo như nho, cây thường xuân là sự lựa chọn hoàn hảo để làm giàn dây leo đúng phong cách nước Ý.

Chiem nguong nhung khu vuon mang phong cach Italia_05

Chiem nguong nhung khu vuon mang phong cach Italia_06

Hồ đá được thiết kế rất phổ biến trong khu vườn mang phong cách này, chúng thường có hình chữ nhật và trang trí thêm đài phun nước ở giữa, hoặc cũng có thể có một đài phun nước riêng biệt giúp tạo điểm nhấn ấn tượng và làm cho khu vườn của bạn trở nên mát mẻ, lãng mạn hơn.

Chiem nguong nhung khu vuon mang phong cach Italia_07

Chiem nguong nhung khu vuon mang phong cach Italia_08

Trước khi lên kế hoạch thiết kế một khu vườn theo phong cách truyền thống của người Ý, bạn cần phác thảo hình dạng, bố cục và những đặc trưng chính của khu vườn, đồng thời lựa chọn các chi tiết trang trí chính như cây cối, giàn dây leo, tượng, đài phun nước… như vậy bạn đã có được một khu vườn tuyệt đẹp và vô cùng ấn tượng dành riêng cho gia đình mình rồi.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Mẹo vặt”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Interior Holic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: