Chiêm ngưỡng thiết kế hiện đại của ngôi nhà bên bờ biển ở ngoại ô Melbourne

18.12.15, 3:58 GMT+7

Steve Domoney Architecture vừa hoàn thiện một ngôi nhà ở Williamstown, một vùng ven của Melbourne, Úc. Với một mảnh đất toạ lạc ngay đối diện bờ biển đầy cát, xu hướng thiết kế một ngôi nhà mới tại vị trí này rõ ràng là theo hướng tạo ra sự kết nối mạnh nhất có thể giữa nội thất với bãi biển và đại dương ngoài xa.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_01

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_02

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_04

Kiến trúc sư cũng cần nghiên cứu sâu hơn để tạo ra một không gian ngoại thất được bảo vệ khỏi những cơn gió biển, nơi chủ nhà có thể ngồi một cách thoải mái ở ngoài trời, tận hưởng cảnh biển xung quanh bất chấp thời tiết hay thay đổi của Melbourne.

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_06

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_03

Kết quả là một sơ đồ với các khu vực sinh hoạt ở tầng một chứa đựng sự liên kết cần thiết về mặt thị giác với bãi biển từ tất cả các khu vực, bất kể là nhà bếp, phòng ăn, không gian gia đình và phòng khách, thông qua một mặt tiền ốp kính và khu vực ban công.

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_07

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_05

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_09

Cách sắp xếp của không gian tạo cảm giác cởi mở và thư thái, gợi lên không khí “ngày nghỉ tại nhà” ở khắp nơi. Mái nhà hơi nghiêng và không liền mạch trông như tách rời khỏi những bức tường bên dưới, làm cho ngôi nhà nhìn như một cái đèn lồng khi đêm xuống.

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_08

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_11

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_12

Đá vôi được dùng ở mọi nơi, tái hiện tông màu của cát trên bãi biển, với sự hiện diện của gỗ trong nội thất tạo ra sự cân bằng và vẻ ấm áp cần thiết trong ngôi nhà được bố trí gần như theo phong cách Bali.

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_10

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_13

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_14

Đá vôi và các tấm kẽm màu tối tạo nên ngoại thất vững chắc trước những tác động mạnh của biển, đồng thời vẫn đảm bảo không khí thoải mái của một ngôi nhà ven biển.

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_15

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_16

Mot-ngoi-nha-ngoai-o_17

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: