Chiêm ngưỡng vẻ độc đáo ngôi nhà bằng đá của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

18.12.12, 3:51 GMT+7

Ngôi nhà bằng đá độc đáo này tọa lạc ở huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Ngôi nhà đá hình xuyến này nằm trong một khu vực dân cư yên tĩnh trên đường đi từ Vịnh Hạ Long nổi tiếng đến thủ đô Hà Nội.

Điểm đặc biệt của ngôi nhà này chính là mái nhà và những bức tường tràn ngập những khóm cây xanh mướt, cộng thêm với gam màu tối của đá. Giữa nền trời xanh ngắt, ngôi nhà trở nên nổi bật và độc đáo trong khu dân cư mới.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Toàn cảnh ngôi nhà nhìn như một dòng chảy màu xanh của cỏ cuốn lên phía trên không gian vô tận

Ngôi nhà được thiết kế theo hình Oval, các căn phòng có mối quan hệ mật thiết với nhau nhờ những khoảng nghỉ, hành lang thông thoáng, khoáng đạt.

Ngôi nhà chìm trong mặt đất với những bức tường đá tạo cảm giác như đang bước trong một hang động

Đồ sộ nhưng không kém phần tỉ mỉ, bức tường đá với đường cong quyến rũ được lắp ghép từ những khối đá vuông 10cm. Điều này tạo nên hiệu ứng đặc biệt của ánh sáng và bóng đổ, mang lại những cảm nhận khác thường không dễ dàng có được.

Nội thất bằng gỗ khiến căn nhà trở nên sang trọng và ấm cúng

Mọi thứ được đầu tư cầu kì, chỉn chu nhằm mang đến vẻ hoàn hảo

Góc sân vườn xinh đẹp, khoảng giếng trời đáng mơ ước

Ngôi nhà cho ta liên tưởng đến hình ảnh của ngôi nhà nguyên thủy, những mảng đá này tạo ra vẻ bí hiểm như mật thất của vua chúa ngày xưa

Gia chủ sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi các mùa bằng cách hướng tầm nhìn ra vườn mỗi ngày và cảm giác gần gũi với thiên nhiên môi trường nhờ kiến trúc độc đáo mà kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa mang lại. Mời bạn chiêm ngưỡng những bản thiết kế của căn nhà này.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin