Cuộc sống giản dị tô điểm bởi nét tinh tế của thiên nhiên

20.02.13, 3:52 GMT+7

Dự án House 04, một trong những ngôi nhà hướng về thiên nhiên thú vị nhất, mang nét đẹp vừa gần gũi giản dị vừa tinh tế, tọa lạc nơi miền Osijek, Croatia đầy nắng. Ngôi nhà được xây dựng dựa trên ý tưởng nối kết con người với thiên nhiên thông qua một không gian sống.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Cuoc song gian di to diem boi net tinh te thien nhien_1

Ngôi nhà tối tân hiện đại này được thiết kế bởi Helena Alfirevic Arbutina, để thể hiện sự gắn kết giữa sự tồn tại trong kiếp nhân sinh và nỗi khát khao vĩnh hằng của con người, đó là tìm kiếm an tịnh trong tâm hồn. Hai cây óc chó đánh dấu lối ra vào cũng biểu trưng cho hàm ý đó.

Ngôi nhà được thiết kế với hình dáng mềm mại như nước và tự nhiên như thực thể sống, cùng với vô vàn các chi tiết thiết kế tinh xảo.

Cuoc song gian di to diem boi net tinh te thien nhien_2

Cuoc song gian di to diem boi net tinh te thien nhien_3

Cuoc song gian di to diem boi net tinh te thien nhien_5

Ngôi nhà được chia thành ba khu vực. Một khu vực phụ có nhà để xe và các phòng ngủ, còn khu vực đối diện được dành riêng cho trẻ nhỏ. Khu vực trung tâm, là nơi sinh hoạt mở, lý tưởng để đón tiếp khách. Thiết kế của khu vực trung tâm rất thú vị nếu nhìn theo quan điểm kiến trúc. Nội thất hầu hết thiết kế thông suốt, nhìn thấu được, vì vậy bạn có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ xung quanh nhà, dù bạn đứng ở tầng trên. Sự thông thấu trải suốt ngôi nhà cũng cho phép bạn nhìn toàn cảnh phần sân.

Nội thất màu trắng, với các chi tiết đồ gỗ được tô điểm bằng một lò sưởi treo ở giữa nhà mang lại cảm giác ấm cúng. Có những chi tiết gần gũi với “đất” rải rác quanh nhà, như tấm thảm từ sỏi, “lối vào” làm từ đá cuội, trải ra trước mắt ngay khi bạn vừa bước vào trong nhà là khu vườn nội thất nhỏ với những viên đá trắng và cây bụi nhỏ phía sau bức tường làm từ kính.

Cuoc song gian di to diem boi net tinh te thien nhien_6

Cuoc song gian di to diem boi net tinh te thien nhien_7

Cuoc song gian di to diem boi net tinh te thien nhien_8

Cuoc song gian di to diem boi net tinh te thien nhien_9

Cuoc song gian di to diem boi net tinh te thien nhien_10

Thực sự thú vị và đầy cảm hứng, House 04 cho bạn cảm giác khám phá không gian thiên nhiên ngoài trời tươi tắn ngay khi ở trong ngôi nhà ấm áp thân quen của bạn.

Cuoc song gian di to diem boi net tinh te thien nhien_11

Cuoc song gian di to diem boi net tinh te thien nhien_12

 

 Cuoc song gian di to diem boi net tinh te thien nhien_13Dù mang nét đẹp giản dị nhưng căn nhà vẫn được trang bị đầy đủ tiện nghi

Cuoc song gian di to diem boi net tinh te thien nhien_14

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Biệt thự”, vui lòng nhấn vào đây]


 

(Theo Freshome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin