Đa dạng cách tận dụng gầm cầu thang (Phần 5)

18.05.12, 3:49 GMT+7

Tạo khoảng không gian đẹp mắt và tiện ích cho gầm cầu thang là điều nên làm, đặc biệt là ở những không gian hẹp.

Trang trí gầm cầu thang

Ở bất kỳ không gian nào, ngóc ngách nào trong nhà đều cần đến bàn tay chăm chút của bạn. Mỗi một góc nhỏ đều tạo ấn tượng đẹp cho khách ghé thăm và cũng thêm lý do để bạn yêu ngôi nhà của mình hơn.

Với những căn hộ hay ngôi nhà phố có diện tích vừa phải, đôi khi sẽ không cần dùng đến khoảng diện tích nhỏ phía dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên không vì thế mà bạn để cho góc nhỏ này trở nên trống trải, tẻ nhạt. Hãy làm đẹp cho góc nhỏ bằng cách tạo kệ đơn giản để đặt khung ảnh, lọ hoa hay những vật kỷ niệm của những chuyến du lịch đáng nhớ của bạn. Đó là cách đơn giản để mang lại phong cách, nét đặc biệt không thể lẫn cho tổ ấm của bạn.

Tạo góc thư giãn dưới gầm cầu thang

Nếu ngôi nhà nhỏ của bạn đang thiếu một góc cho chức năng thư giãn thì không gian phía dưới gầm cầu thang là một đáp án tuyệt vời. Bạn có thể đặt ghế sofa hoặc tạo chiếc ghế dài, thêm nệm và gối với màu sắc ấn tượng, một chiếc đèn chiếu sáng nhỏ xinh là đủ tạo sức hút cho căn phòng.

Chắc chắn bạn sẽ thêm yêu góc nhỏ đa năng này. Mỗi khi rảnh rỗi, bạn có thể “tạm xa” những hoạt động thường ngày, “trốn” vào góc nhỏ này để đọc sách, nghe nhạc hay nằm ngẫm nghĩ về cuộc sống… Bạn sẽ thêm yêu ngôi nhà của mình với sự sáng tạo nho nhỏ này.

Tạo phòng nhỏ dưới gầm cầu thang

Tạo một căn phòng nhỏ xinh cũng là một ý tưởng thú vị nếu gầm cầu thang nhà bạn “đủ rộng”

Bạn có thể khéo léo tạo gầm cầu thang với nhiều phòng có chức năng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn có thể tạo một căn phòng chứa đồ mini, một phòng làm việc với vật dụng đa năng gọn gàng, hoặc có thể tạo phòng vệ sinh, hay một ngôi nhà xinh xắn cho chú cún đáng yêu nhà bạn…

Tận dụng khoảng không gian giữa cầu thang và tường

Trên thực tế, nhiều thiết kế cầu thang ở gia đình hiện đại, khoảng diện tích gầm cầu thang khá nhỏ, chỉ có khoảng diện tích “thừa” giữa cầu thang và tường.

Một vấn đề đặt ra là khoảng diện tích nhỏ này sẽ được sử dụng làm gì? Dù diện tích khá nhỏ những nếu biết bài trí khéo léo cũng mang lại nét duyên cho căn nhà. Bạn có thể đặt ghế nghỉ, hoặc một chiếc bàn xinh xắn để đèn bàn và lọ hoa, hoặc có thể đặt kệ, tủ đựng giày ở khoảng không gian này cũng giúp ngôi nhà của bạn thêm đẹp và tiện ích hơn.

Sử dụng khu vực bên cạnh cầu thang

Không phải ở ngôi nhà nào cũng có gầm cầu thang. Có những thiết kế, cầu thang tạo sự liền mạch, kết nối giữa các không gian và “xây đặc”. Từ đó cho thấy, khu vực bên cạnh cầu thang thường “để trống”.

Hãy tạo thêm chức năng cho khu vực này với nhiều cách khác nhau như đặt bàn học, ghế nghỉ, giá sách… để tiện lợi hơn cho việc sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thông tin hữu ích”, vui lòng nhấn vào đây]

(Nguồn: archi.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: