Đài phun nước Gateway Geyser phía Tây Nam bang Illinois

19.11.12, 3:50 GMT+7

Gate Geyser là một đài phun nước tọa lạc bên bờ sông Mississippi tại công viên Malcolm W. Martin Memorial, thành phố East St. Louis, tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ. Đây là đài phun nước cao nhất nước Mỹ với chiều cao cột nước gần 192m. Công trình gồm bốn đài phun nước nhỏ đại diện cho bốn con sông hội tụ tại St Louis và East St Louis.

Đài phun nước Gate Geyser được hoàn thành vào năm 1995 với chi phí khoảng 4.000.000 USD. Đài phun nước bao gồm 3 máy bơm 800 mã lực xả 8.000 gallons nước mỗi phút với tốc độ 76m mỗi giây.

Ngày 17.06.2005, quyền sở hữu của Geyser Gateway và 14 ha đất xung quanh đã được chuyển giao cho công viên Metro East, quận Recreation để xây dựng thành khu vui chơi giải trí phục vụ cộng đồng.

Nằm trong công viên tưởng niệm Martin W. Malcolm ở Đông St Louis, bang Illinois, đài phun nước được thiết kế như là một tặng phẩm đầy tôn kính dành cho Tổng thống Thomas Jefferson và niềm hy vọng cho một nước Mỹ cường thịnh. Ngày nay đài phun nước là địa điểm thu hút khách tham quan cho công viên này, nó được mở cửa chính thức vào tháng 06.2009.

Mời các bạn thưởng thức những hình ảnh sống động của Đài phun nước Gateway Geyser phía Tây Nam bang Illinois qua video bên dưới:

Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Công trình công cộng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin