Đài phun nước Wealth ở Suntec – Singapore

28.05.12, 3:49 GMT+7

Đây là một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới hiện nay và là niềm tự hào của người dân Singapore, tọa lạc tại trung tâm thương mại lớn nhất thành phố Suntec City.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết 
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Theo đạo Hindu, 4 cột cùng hòa chung một dòng nước tượng trưng cho sự hòa hợp của 4 sắc tộc chủ yếu ở đảo quốc sư tử này.

Đài phun nước Wealth cũng như khu Suntec được xây dựng dựa trên những quy tắc phong thủy nhất định. Nó được bao quanh bởi năm dãy văn phòng, một trong số đó cao 18 tầng, bốn dãy còn lại cao 45 tầng. Những dãy văn phòng này đại diện cho các ngón tay của một bàn tay trái, và Fountain tượng trưng cho chiếc nhẫn trong lòng bàn tay, thể hiện sự giàu có và hưng thịnh vững bền

Đài phun nước làm bằng đồng cao 13.8m được xây dựng trên một diện tích 1683 m2, những tia nước được phun từ độ cao 30m. Chất liệu đồng được đánh giá rất cao vì con người nơi đây tin rằng khi kim loại và nước gặp nhau và được cân bằng đúng cách sẽ có thể dẫn lối đến sự thành công. Hãy dạo một vòng quanh đài phun nước này, hãy đưa tay chạm lấy dòng nước mát để tìm đến sự may mắn và hưng thịnh cho cuộc sống của bạn.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Công trình công cộng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin