“Đánh thức” ngôi nhà ở Melbourne theo xu hướng hoài cổ

21.04.13, 3:52 GMT+7

Triết học có một câu nói rất hay: “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Bạn không thể quay trở về quá khứ, quay lại những kỉ niệm “vang bóng một thời”, nhưng bạn có quyền khôi phục nó và tôn tạo nó. Mời bạn tham quan ngôi nhà ở Melbourne theo xu hướng hoài cổ, đơn giản nhưng đầy sang trọng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

ngoi nha co dien Melbourne_01

Ngôi nhà này lấy ý tưởng thiết kế từ những ngôi nhà Doncaster của Melissa Webbb. Việc sử dụng những gam màu như đen, xám, hồng, kem và xanh ngọc bích dành cho tường nhà làm bằng chất liệu phiến đá đã mang đến vẻ độc đáo và lạ lẫm cho ngôi nhà.

ngoi nha co dien Melbourne_02

ngoi nha co dien Melbourne_03

Nội thất mang phong cách cổ điển luôn lôi cuốn mọi ánh nhìn bởi ở chúng toát lên vẻ sang trọng, lộng lẫy, thể hiện qua đường nét thiết kế tỉ mỉ và khá cầu kỳ. Không thể dùng các tính từ là “mực thước” hay “trung tính” để mô tả vẻ đẹp của nội thất cổ điển, chúng có những đặc điểm riêng biệt, có một không hai. Nếu đã trót yêu phong cách decor phương Tây của những năm đầu thế kỷ 20, bạn vẫn sẽ duy trì được niềm đam mê ấy nhưng vẫn có nét tươi mới dựa trên những gợi ý thiết kế sau đây.

ngoi nha co dien Melbourne_04

ngoi nha co dien Melbourne_05Một chiếc máy ghi âm thời đại cũ là điểm nhấn của những ngày tháng huy hoàng năm xưa

ngoi nha co dien Melbourne_06Việc sử dụng cây cột bằng đồng thau ngay giữa bếp khẳng định dấu ấn riêng biệt của xu hướng vintage

ngoi nha co dien Melbourne_08

ngoi nha co dien Melbourne_09

ngoi nha co dien Melbourne_10

Trên đây là những hình ảnh nổi bật của ngôi nhà ở Melbourne theo xu hướng hoài cổ.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]


 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin