Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng

28.07.19, 8:00 GMT+7

Sau cải tạo, căn hộ thông thoáng với bếp ở trung tâm tầng một. Đứng nấu ăn vẫn dễ dàng trò chuyện cùng mọi người.

Căn hộ duplex 310 m2 nằm trong một chung cư mới xây dựng tại Cầu Giấy, Hà Nội là tổ ấm của một gia đình trẻ bốn thành viên. Thời điểm bàn giao, căn hộ đã định hình theo kết cấu có sẵn, người sử dụng có thể dọn đồ vào ở ngay. Vì không thích cách phân chia không gian nguyên thủy, gia chủ cải tạo lại ngay khi vừa nhận nhà.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngoài cố gắng tận dụng tối đa những gì có sẵn để tiết kiệm tiền bạc và công sức cho chủ nhà, các kiến trúc sư của Flat6 Architects còn đơn giản hóa toàn bộ không gian, giảm bớt các phòng chức năng, giúp không gian thông thoáng và các thành viên gia đình dễ dàng tương tác với nhau.

Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng

Đầu tiên, khu bếp được đẩy ra vị trí trung tâm tầng một với thiết kế như một khối hộp đa năng, đáp ứng niềm say mê nấu ăn của người vợ.

Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng

Chị thích nấu ăn nhưng sợ cảnh một mình lủi thủi trong bếp. Vì thế bếp được đặt ở trung tâm, liền kề phòng khách, phòng ăn, đứng trong bếp có thể nói chuyện dễ dàng với người ở phòng khách. Khu bếp rộng 12,5 m2, thoải mái cho ba người cùng đứng nấu.

Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng

Khu vực nhà vệ sinh và giặt phơi được lùi ra phía sau để trông kín đáo hơn, đồng thời dành vị trí đẹp, nhiều ánh sáng tự nhiên và cây xanh cho khu vực phòng khách, ăn và bếp. Các không gian trong nhà đều hướng về cửa kính kịch trần, nơi cung cấp nguồn sáng tự nhiên.

Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng

Cầu thang bộ được đưa vào sát tường nhà, ẩn mình sau bức tường mới dựng thêm, giúp căn hộ trông gọn gàng hơn.

Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng

Ở tầng trên, khu vực phòng sinh hoạt chung được mở rộng hơn trước, bao gồm một kệ sách lớn, khu sofa rộng rãi và phòng thờ được tách ra bằng hệ vách ngăn di động.

Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng

Ba phòng ngủ của tầng hai trước đây được cải tạo lại thành hai phòng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, giúp các phòng có diện tích lớn hơn và tiện nghi hơn.

Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng

Phòng tắm được mở rộng hơn cũng làm tăng cảm giác thư giãn cho gia chủ.

Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng

Căn hộ tiết chế đồ nội thất đồng thời tận dụng tối đa ánh sáng và cả gió trời để tạo cảm giác dễ chịu, thoáng đãng.

Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng

Mặt bằng căn hộ trước khi cải tạo: 1. Lối vào tầng 1, 2. Phòng khách, 3. Bếp, 4. Phòng ăn, 5 Nhà vệ sinh, 6. Nhà kho, 7. Phòng ngủ, 8. Nhà tắm, 9. Loggia, 10. Khu giặt phơi, 11. Phòng dành cho khách, 12. Lối vào tầng 2, 13. Phòng làm việc, 14. Khu sinh hoạt gia đình, 15. Phòng ngủ lớn, 16. Khu thay đồ, 17. Nhà tắm lớn, 18. Phòng ngủ nhỏ, 19. Nhà tắm, 20. Khoảng thông tầng.Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng

Mặt bằng căn hộ sau cải tạo: 1. Lối vào tầng 1, 2. Phòng khách, 3. Bếp, 4. Phòng ăn, 5. Nhà vệ sinh, 6. Nhà kho, 7. Phòng ngủ, 8. Phòng tắm, 9. Loggia, 10. Khu giặt phơi, 12. Lối vào tầng 2, 13. Phòng thờ, 14. Phòng sinh hoạt gia đình kiêm thư viện, 15. Phòng ngủ lớn, 16. Khu thay đồ, 17. Phòng tắm lớn, 18. Phòng ngủ nhỏ, 19. Phòng tắm, 20. Khoảng thông tầng.Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng

Bản vẽ mặt cắt. 2. Phòng khách, 3. Bếp, 4. Phòng ăn, 5. Nhà vệ sinh, 7. Phòng ngủ nhỏ, 9. Loggia, 12. Phòng thờ, 14. Phòng sinh hoạt chung của gia đình, 15. Phòng ngủ chính, 17. Nhà tắm chính, 20. Khoảng thông tầng.Đẩy bếp ra giữa nhà, căn hộ Hà Nội trở nên bừng sáng

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở – Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây ]

 

(Theo Vnexpress/ Thái Bình)

(Hình ảnh: Triệu Chiến)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: