Đèn bàn Origami độc đáo

17.11.15, 3:58 GMT+7

Được thiết kế bởi Thomas Hick, chiếc đèn được lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Origami truyền thống Nhật Bản. Với những nét gấp khá lạ của nghệ thuật Origami, chiếc đèn mang đến ánh sáng tao nhã cho căn phòng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Den-ban-Origami-doc-dao_01

Den-ban-Origami-doc-dao_03

Đèn gấp là một loại đèn bàn với các mặt xung quanh làm bằng các tấm kim loại. Nó có một cấu hình rất đặc biệt là có thể mở ra hay xếp vào, bên trong có một bóng đèn LED. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng bằng việc thay đổi các mặt kim loại khép vào hay mở rộng ra.

Den-ban-Origami-doc-dao_04

Den-ban-Origami-doc-dao_05

 

Den-ban-Origami-doc-dao_06

Đèn gấp phù hợp với tất cả các loại bàn có kích thước khác nhau: khi mở rộng, đèn có chiều rộng 3.5 cm (14 inches) và cao 2.5 cm (10 inches). Theo nhà thiết kế Hick, ý tưởng làm đèn Origami bắt nguồn từ khi anh sáng tạo ra một món quà đặc biệt nhân dịp lễ cưới của người bạn thân.

Den-ban-Origami-doc-dao_07

“Trước đây, tôi thường xuyên gấp giấy với nhiều dạng hình học nên từ đó ý tưởng tạo ra một vật dụng gì đó từ những tấm kim loại được hình thành”. Nhà thiết kế đã nói rằng: “Trong một thời gian dài, ý tưởng này đã bị hoãn lại vì những ưu tiên khác. Một ngày kia, khi trông thấy những đứa con đang chơi xếp giấy, tôi bỗng nhớ lại ý tưởng đã bị bỏ quên này và thế là tôi bắt đầu thực hiện lại nó”.

Den-ban-Origami-doc-dao_08

 [Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Đèn bàn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo FastCodeDesign)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: