Đến thăm ngôi nhà với lối kiến trúc mở HNN

06.10.18, 7:00 GMT+7

Ngôi nhà được xây dựng trên một khuôn viên hình chữ nhật, xung quanh nhà được trang bị đèn led vừa để trang trí vừa có công dụng chiếu sáng ở khu vực sân. Nhà được xây theo thiết kế mở, ở giữa phòng khách tầng trệt là một khu vườn nhỏ tạo nên không gian gần gũi với thiên nhiên.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nhìn từ ngoài vào có thể thấy được không gian lớn nhất của ngôi nhà đó là khu vực sinh hoạt chung, phía trước bao gồm phòng khách và phòng ăn, phía sau có một khu vườn nhỏ.

Đặc biệt ở trung tâm căn nhà thiết kế một cây cầu bắt ngang qua ngăn cách giữa khu vườn và khu sinh hoạt chung, vừa tạo nên không gian riêng biệt giữa hai khu vực nhưng cũng tạo được sự gần gũi với thiên nhiên

Phía trên khu vực sân sau có mái che tạo cho không gian nhìn có vẻ thoáng đãng hơn. Mặt khác, phía trước phòng khách có thể thấy được rừng cây và đường chân trời của thành phố Zapopan.

Nhà bếp được đặt vuông góc bên phải với khu sinh hoạt chung, phía trước khu vực bếp được kết nối với ban công nhờ vậy đây cũng là nơi thoải mái và là một trong những không gian đẹp nhất mà căn nhà có được.        

Căn nhà được thiết kế theo hình dạng chữ “L”

Mặc dù tổng thể ngôi nhà được thiết kế mở, nhưng những không gian cá nhân đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho chủ nhân.

Các phỏng ngủ đều nằm ở tầng lửng, gồm 1 phòng lớn và 2 phòng nhỏ. Phòng ngủ lớn nằm phía trên nhà bếp vì vậy phòng ngủ này có diện tích khá lớn. Tiếp đó là hai phòng ngủ nhỏ, lối đi giữa hai căn phòng này được ngăn cách bởi vách gỗ mang lại sự yên tĩnh cho phòng ngủ.

Nguyên vật liệu chủ yếu để xây dựng ngôi nhà này là gỗ parota, tuy nhiên cầu thang thì được làm bằng gỗ sồi tước.

Màu sắc chủ đạo của ngôi là những màu biến thể của màu xám, nhìn từ ngoài vào màu sắc của căn nhà có sự thay đổi nhẹ nhàng và ấm áp hơn. Trong khi đó hai bên hông nhà sử dụng kim loại có màu tối hơn, tạo điểm nhấn cho căn nhà.

Nội thất cũng được thiết kế tinh tế hơn, đơn giản hơn để phù hợp với ngôi nhà

Để làm nổi bậc ngôi nhà của mình, nhà thiết kế đã rất tinh tế và cẩn thận trong khi lựa chọn những chi tiết nhỏ. Mỗi một không gian khác nhau, thì chất liệu của đồ nội thất cũng khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo sự liên kết liền mạch của cả công trình.

Vì khuôn viên xung quanh nhà có rất nhiều cây xanh, nên trước khi xây dựng nên nhà thiết kế đã cố gắng liên kết ngôi nhà với thiên nhiên.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề ” Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: