Đẹp lạ lối kiến trúc cách tân cổ điển

22.11.18, 6:53 GMT+7

Kiến trúc sư Güth & Braun cùng DYNAMO Studio đã sáng tạo nên ngôi nhà hiện đại này vào năm 2011 cho một vị khách hàng người Đức.

Kien truc nha DYNAMO_1

Kien truc nha DYNAMO_5

Kien truc nha DYNAMO_4

Kien truc nha DYNAMO_3

Kien truc nha DYNAMO_2

Đây là một bước đột phá trong kiến trúc giữa thế kỷ thứ 19, hồi sinh những thiết kế nguyên bản song vẫn mang nét nhìn hiện đại.

Sự tồn tại của những ngôi nhà cách tân cổ điển khoảng giữ thế kỷ 19 dường như đã được chuyển đến khu thành thị vào công cuộc cải cách sau chiến tranh thế giới thứ 2. Mặc dù vẫn lưu lại dấu vết của sự đổ nát, song khách tham quan vẫn tìm thấy được những dấu vết nghệ thuật giá trị.

Kien truc nha DYNAMO_6

Kien truc nha DYNAMO_10

Kien truc nha DYNAMO_9

Kien truc nha DYNAMO_8

Kien truc nha DYNAMO_7

Với mục đích mang về lại không gian lúc bấy giờ và lưu trữ những giá trị nghệ thuật, ý tưởng của thiết kế là đem đến một công trình kiến trúc ấm áp và hiện đại.

Kiến trúc mang lại sự kết hợp hài hòa thành một khối thống nhất giữa những chi tiết cổ điển và hiện đại hơn là khiến chúng tương phản với nhau.

Kien truc nha DYNAMO_11

Kien truc nha DYNAMO_15

Kien truc nha DYNAMO_14

Kien truc nha DYNAMO_13

Kien truc nha DYNAMO_12

Với mặt tiền cổ điển, đối xứng dọc theo trục phân chia ngôi nhà thành 3 tầng, tầng trệt, tầng chính và gác lửng. Mặt tiền tạo nên độ sâu của không gian bằng cách sắp đặt theo từng lớp đá lớn.

Một khu vực khác của mặt tiền bao gồm những tảng đá được mài dũa khéo léo và tinh tế khiến chúng từ những khối đá tảng thô kệch trở nên kiểu cách và nhẹ nhàng.

Kien truc nha DYNAMO_16

Kien truc nha DYNAMO_18

Kien truc nha DYNAMO_17

Tương phản với sự đối xứng của tiền sảnh là sân vườn thoáng đãng đối diện con đường.

Những sản phẩm nội thất được lựa chọn kỹ lưỡng về chất liệu sao cho kết hợp hài hòa với những thứ sẵn có và tăng thêm sự cân bằng và cảm giác thư thái cho chủ nhân ngôi nhà.

Kien truc nha DYNAMO_19

Kien truc nha DYNAMO_20

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: