Dự án ngôi nhà La Maison Beaumont của kiến trúc sư Henri Cleinge

18.01.16, 3:58 GMT+7

Kiến trúc sư người Canada Henri Cleinge đã tự xây cho mình một ngôi nhà với màu sắc bên ngoài giữ nguyên theo màu của bê tông mang tên La Maison Beaumont ở thành phố Montreal, Canada.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Maison-Beaumont_00

Bắt nguồn từ cảm hứng một ngôi nhà có thể được trải nghiệm bằng cả 5 giác quan, kiến trúc sư đã phát triển dự án La Maison Beaumont. Một thiết kế nằm trong khu phức hợp nơi mà các hộ dân cư “sống cùng” với những tòa nhà công nghiệp vừa và nhỏ. Mặc dù dự án này nằm lẫn trong khu dân cư, nhưng có một vài điểm có làm cho nó nổi bật so với các tòa nhà khác trong khu vực.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà La Maison Beaumont bao gồm hai khối kiến trúc làm bằng bê tông, mỗi khối có 2 tầng. Kiến trúc sư và đồng thời cũng là chủ nhà Henri Cleigne đã xây một trong hai khối kiến trúc bê tông trên nền thép Corten để có một lối ra vào ở tầng trệt và một gác phụ ở tầng trên.

Maison-Beaumont_01

Maison-Beaumont_02

Thép Corten vừa được dùng để làm khung cửa sổ vừa được dùng làm kết cấu trong các bức tường ngoại thất. Các bức tường để thô cả ở nội và ngoại thất, vì thế những vật dụng cách nhiệt cứng được đặt trong những lớp bê tông trong quá trình đổ tấm.

Maison-Beaumont_03

Trần nhà bằng gỗ tuyết tùng và cầu thang bằng gỗ cây thích tương phản với những bức tường bê tông, trong khi đó gỗ óc chó được sử dụng xuyên suốt ở khu vực nhà bếp.

Maison-Beaumont_10

Maison-Beaumont_08

Điểm khác biệt trong ngôi nhà này là sự sắp xếp theo hình học ở tầng trệt và tầng một, cả về cấu trúc và vật liệu sử dụng. Ngôi nhà Beaumont là một thử thách để tạo ra một không gian kết hợp đặc biệt. Thiết kế ngôi nhà cho phép người ngồi bên trong có thể nhìn ra ngoài theo ba hướng và từ đó có thể tận dụng được toàn bộ ánh sáng mặt trời từ miền Nam của Canada.

Maison-Beaumont_11

Điểm nổi bật nhất của ngôi nhà là gần như toàn bộ tường là bê tông để thô, có vật liệu cách nhiệt ở giữa. Trong một không gian có sự kết hợp giữa vật liệu chính từ bên ngoài cho đến bên trong là những tấm gỗ trang trí kết hợp với những tia nắng ngoài trời chiếu vào, ngôi nhà mang đến cho gia chủ một chuỗi những trải nghiệm mới mẻ.

Maison-Beaumont_12

Phòng khách thông tầng được thiết kế với trần nhà làm bằng gỗ tuyết tùng và những bức tường bê tông bao quanh.

Maison-Beaumont_06

Sự mềm mại của của các kệ tủ bằng gỗ óc chó, trần nhà bằng gỗ tuyết tùng tương phản với những bức tường bê tông bao quanh. Màu sắc vật liệu được sử dụng tối giản và phối một cách tinh tế.

Maison-Beaumont_04

Trong toàn bộ các phòng của ngôi nhà đều sử dụng trần gỗ tuyết tùng và sàn kết cấu bê tông. Yếu tố nổi bật thứ hai của ngôi nhà chính là đồ nội thất bằng gỗ óc chó với bề mặt bằng mặt đá granit màu đen.

Maison-Beaumont_05

Thông tin về công trình:

Dự án: Ngôi nhà La Maison Beaumont
Địa điểm: thành phố Montreal, Canada
Khách hàng: Henri Cleinge
Kiến trúc sư: Henri Cleinge
Kiến trúc sư dự án: Henri Cleinge
Đội ngũ: Henri Cleinge, Michel Lefebvre
Kỹ sư kết cấu công trình: César Zelaya
Nhà thầu chính: Bâtitu
Diện tích khu vực: khoảng 297 m2 (3200 ft2)
Năm hoàn tất: 2011

Maison-Beaumont_14Bản vẽ tầng trệt

Maison-Beaumont_15Bản vẽ tầng một

Maison-Beaumont_16Bản vẽ tầng hai

Maison-Beaumont_17Bản vẽ mặt đứng bên

Maison-Beaumont_18Bản vẽ mặt đứng

Maison-Beaumont_19Bản vẽ mặt cắt ngang ngôi nhà

Hình được chụp bởi Marc Cramer

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen )

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: