Ghế Barca – Sự kết hợp giữa chế tác gỗ và kỹ thuật đan

29.12.19, 7:00 GMT+7

Sử dụng kỹ thuật sản xuất chuyên nghiệp của những người thợ lành nghề trong ngành sản xuất đồ gỗ thủ công tại đất nước Bồ Đào Nha, chiếc ghế có tên Barca thu hút người nhìn bởi những đường nét đơn giản mà tinh tế. Là sản phẩm mới của nhà thiết kế Marco Sousa Santos đến từ công ty nội thất Branca, Barca mang lại cảm giác nhẹ nhàng và giản dị, phù hợp cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn ngoài trời.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Với yêu cầu chịu nắng mưa và kháng va chạm tốt, nhà thiết kế chọn loại nguyên liệu gỗ tần bì hoặc gỗ tếch cho phần khung chính của ghế. Màu sắc sáng và vân gỗ đẹp, chiếc ghế thật sự nổi bật trên những thảm cỏ xanh của khu vực sân vườn.

Điểm nổi bật trong thiết kế lần này chính là kỹ thuật đan gỗ, sử dụng những thanh tre mỏng nhưng có độ dẻo dai, những người thợ lành nghề Bồ Đào Nha đã tạo nên phần tựa lưng và phần ghế ngồi đẹp mắt mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn và an toàn cho người ngồi.

Để làm nên một sản phẩm hoàn thiện về cả chất lượng lẫn mỹ quan, nhà thiết kế của Branca phải thực hiện quy trình chọn lọc kỹ lưỡng, từ khâu chọn vật liệu gỗ, trải qua quá trình mài dũa và chạm trổ, các khớp nối hoàn hảo và lắp ráp bằng tay, cùng những công nghệ khoan thô kỹ thuật số CNC hỗ trợ. Tất cả công đoạn hoàn tất trong vòng một tuần để tạo nên sản phẩm cuối cùng.

 [Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Design-milk)

Bình luận hay chia sẻ thông tin