Ghế biến hình của Robert van Embricqs

18.01.13, 3:52 GMT+7

“Rất dễ để tập trung một bộ sưu tập đồ sộ các loại ghế, những năm vừa qua đã xuất hiện vô số chủng loại ghế khác nhau từ hình dáng cho đến kích thước, nhưng tôi luôn tự hỏi: xét ở góc độ nào thì sản phẩm mà bạn tạo ra có thể tạo được tiếng nói riêng? Hay thậm chí là “nói” cho chúng ta biết đâu là hình dạng thích hợp nhất cho chúng? Và nếu như vậy, thành quả sẽ trông thế nào? Theo sát lối tư duy này, tôi đã khám phá ra nhiều sự lựa chọn thú vị cho mẫu thiết kế ghế hoàn toàn mới của mình” – Theo nhà thiết kế Robert va Embricqs

Ghe bien hinh Rising cua Robert van Embricqs_9

Ghe bien hinh Rising cua Robert van Embricqs_5

Ghe bien hinh Rising cua Robert van Embricqs_4

Ghe bien hinh Rising cua Robert van Embricqs_3

Có một quan niệm đơn giản cho tất cả ghế trên đời rằng chỉ cần nó có bề mặt phẳng là bạn sớm muộn cũng ngồi lên. Khởi nguồn từ câu nói đùa ấy, nhà thiết kế Robert bắt đầu cắt vài đường trên mặt gỗ và kiến tạo những nếp gấp khác nhau. Điều này bước đầu tạo tiền đề quan trọng cho các bộ phận cơ bản của một chiếc ghế: vị trí ngồi, chỗ tựa và chân ghế.

Ghe bien hinh Rising cua Robert van Embricqs_10

Ghe bien hinh Rising cua Robert van Embricqs_11

Sự xen kẽ của các lát cắt đem lại cho chiếc ghế một cảm giác rất thanh thoát. Những vết cắt này vẫn còn rất rõ nét, cho đến công đoạn tạo hình, chúng tôi vẫn chưa xác định được hình dạng sau cùng của chiếc ghế sẽ ra sao.

Ghe bien hinh Rising cua Robert van Embricqs_8

Ghe bien hinh Rising cua Robert van Embricqs_7

Vị trí ngồi trông như một đóa hoa đầy màu sắc đang nở rộ. Bằng nhiều cách phối màu khác nhau, bạn có thể tăng độ tương phản giữa chỗ ngồi với mặt hông hoặc giữa mặt lưng và phần chân đế.

Ghe bien hinh Rising cua Robert van Embricqs_1

Ghe bien hinh Rising cua Robert van Embricqs_12Thiết kế độc đáo cho phép ghế Rising chuyển mình một cách ấn tượng

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin