Ghế Clerici theo phong cách đương đại

18.07.15, 3:57 GMT+7

Tại Milan 2015, nhà thiết kế kỹ thuật Konstantin Grcic đã cho ra đời mẫu ghế Clerici, được ghép từ những tấm gỗ phẳng, góp phần vào dãy sản phẩm độc đáo của thương hiệu nội thất nổi tiếng đến từ Italy – Mattiazzi

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bang-ghe-Clerici_1

Được trưng bày tại hội chợ hàng nội thất Salone del Mobile 2015 tại Milan, bộ sưu Clerici bao gồm ghế và băng ghế làm từ gỗ đặc. Clerici nằm trong chuỗi thiết kế với nét đặc trưng góc cạnh trong từng sản phẩm của Grcic cho công ty Mattiazzi từ năm 2013.

Bang-ghe-Clerici_2

Sau khi thử sức với các thiết kế ghế bành ở dãy sản phẩm trước, Grcic mong muốn đa dạng hóa kiểu dáng các loại ghế và tạo ra bộ sưu tập có nền tảng từ ghế dài.

Grcic trả lời phỏng vấn với tạp chí Dezeen: “Có rất nhiều loại băng ghế đẹp và độc đáo, nhưng rất ít trong số đó mang yếu tố đương đại. Ghế dài là sản phẩm nội thất có kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích và liên quan đến mặt kỹ thuật trong kiến trúc theo nhiều cách khác nhau. Tôi muốn nắm bắt được yếu tố kiến trúc trong sản phẩm, học hỏi những tinh hoa trong các thiết kế ghế dài truyền thống và thêm một chút sáng tạo để tạo nên giá trị đương đại cho bộ sưu tập của mình”

Bang-ghe-Clerici_7

Băng ghế hai hoặc ba chỗ ngồi được làm từ những tấm ván phẳng của nhiều loại gỗ khác nhau, kết hợp với các đường vuông góc giao nhau của khung, nhằm tạo ra góc cạnh chống đỡ cho phần thân ghế. Bên cạnh đó, băng ghế dài còn cung cấp thêm các mẫu được phủ sơn theo yêu cầu của khách hàng.

Bang-ghe-Clerici_6Chi tiết tay vịn, tạo thành từ những đường cắt ngang ở hai bên, hỗ trợ cho miếng tựa lưng nghiêng phía sau – được đặt vuông góc với chỗ ngồi

Băng ghế Clerici được thiết kế với kiểu dáng như chiếc ghế nhưng cao hơn với phần chỗ ngồi ngắn và cấu trúc thẳng đứng.
Ghế dài khó di chuyển hơn so với các loại ghế khác vì Grcic hướng đến những sản phẩm đặc và rắn chắc, Ngoài ra, tính chất đặt cố định tại một vị trí của người sử dụng băng ghế cũng góp phần hạn chế tính linh động trong thiết kế.

Bang-ghe-Clerici_3

Bang-ghe-Clerici_4

Bang-ghe-Clerici_5Ghế Clerici kèm theo là phiên bản khác nhưng thấp hơn và được trang bị thêm vật liệu bọc ghế

Dãy sản phẩm Clerici được giới thiệu bởi Mattiazi – thương hiệu nội thất nổi tiếng tại Salone del Mobile, nơi mà Grcic và nhiều nhà thiết kế khác đã lên tiếng về những vấn đề rắc rối bởi nhà báo và khách thăm tại sự kiện.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: