Ghế Economical được thiết kế bởi Seungji Mun

Tháng Một 12 07:57 2021

Ba chiếc ghế xếp chồng đơn giản này được thiết kế bởi nhà thiết kế Hàn Quốc Seungji Mun(*). Chúng được làm từ những tấm ván ép gỗ đạt tiêu chuẩn chất lượng và tận dụng được hết nguyên vật liệu, không để lại phế, phụ phẩm trong quá trình sản xuất.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Economical-chair_3

Economical-chair_8

Mỗi chiếc ghế Economical được cắt từ một tấm gỗ ép với các bộ phận của ghế gồm tựa lưng, chỗ ngồi được dát mỏng tinh tế cùng bốn chân ghế chắc chắn. Tất cả những phần này được cắt từ một tấm ván ép gỗ có kích thước 600mm x 1.200 mm, 4 chiếc ghế có thể tạo ra từ một tấm ván có kích thước đạt chuẩn quốc tế là 1.220mm x 2.440mm

Economical-chair_2

Economical-chair_1Chiếc ghế bắt mắt với những đường cong mềm mại từ phần tựa lưng, chỗ ngồi đến chân ghế

Dự án này phát triển từ bộ sưu tập Four Brothers trước đó của Seungji, bốn chiếc ghế được làm thủ công từ một tấm ván đơn giản và không để lại bất cứ phế, phụ phẩm nào.

Economical-chair_7

Economical-chair_9

Mặc dù ý tưởng giống nhau nhưng ghế Economical có hình dáng hoàn toàn khác biệt với đường nét mềm mại, uốn lượn nhẹ nhàng trong khi đó Four Brothers thì có góc cạnh hơn với những tấm gỗ phẳng và vuông góc nhau. Khi mà rác thải công nghiệp hiện nay trở thành một vấn đề xã hội nghiêm trọng thì những thiết kế của Mun đã chứng tỏ được tính kinh tế rất cao.

Sản phẩm có sẵn 3 màu khác nhau: gỗ tự nhiên, phủ sơn xanh pastel hoặc trắng.

Economical-chair_4

Economical-chair_5

Economical-chair_6

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin