Ghế sofa tròn nhãn hiệu Ligne Roset thiết kế bởi Philippe Nigro

18.01.14, 3:54 GMT+7

NTK người Pháp Philippe Nigro đã sáng tạo ra chiếc ghế sofa cho nhãn hiệu đồ nội thất của Pháp, Ligne Roset với các góc cạnh hình tròn giống như chiếc bánh xà phòng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Mục tiêu chính của Nigro trong khi sáng tạo ra chiếc ghế sofa Cosse cho Ligne Roset chính là tối ưu hóa sự thoải mái, vì thế anh đã tạo ra những đường nét nhẹ nhàng xung quanh chỗ ngồi.

NTK đã mô tả hình dáng chiếc sofa như là “nhẹ nhàng cùng những đường nét mềm mại, hình thức tinh tế bao bọc cấu trúc gỗ tự nhiên, tựa như nổi trên mặt đất”.

Philippe Nigro thiet ke ghe sofa tron_2Cạnh phía trước được bo tròn cùng với tay vịn kết nối với chỗ tựa lưng cũng được bo tròn và nâng cao. Hệ thống màn co dãn làm tăng tính thoải mái cho đệm.

“Vượt qua những khó khăn trong việc thiết kế sản phẩm, kết hợp với công nghệ và vật liệu tiên tiến để tạo ra hình dáng uyển chuyển như dòng chảy của chiếc ghế Cosse”, Nigro bổ sung.

Philippe Nigro thiet ke ghe sofa tron_3Khung ghế hình chữ nhật bằng gỗ đơn giản để tạo nên sự vững chắc nhằm nâng đỡ chiếc ghế có trọng lượng lớn. Thêm vào đó là khung thép được hàn để hỗ trợ thêm và sau cùng là được bọc lại bằng vải.

Philippe Nigro thiet ke ghe sofa tron_4Điểm đặc biệc cơ bản chính là sự hoàn thiện của gỗ sồi tự nhiên hoặc than đen Anthracite. Có hai kích cỡ với bệ đỡ phù hợp để tạo nên sự đồng bộ cho chiếc ghế.

Cosse hiện đang được giới thiệu bởi Ligne Roset tại sảnh 11.3 trong hội chợ thương mại đồ gỗ imm cologne.

Philippe Nigro thiet ke ghe sofa tron_5

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: