Giải pháp hiệu quả cho phòng khách dài và hẹp

18.10.12, 3:50 GMT+7

Thông thường, hình dạng của căn phòng sẽ quyết định phong cách thiết kế nội thất của chính nó. Với một căn phòng hình chữ nhật lớn thì đồ nội thất cần phải được phân bổ rộng rãi và có thể tạo ra bầu không khí ấm áp và lôi cuốn. Nhưng đối với dạng phòng dài và hẹp thì dường như vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn.

Hãy cùng chúng tôi xem xét một vài ví dụ dưới đây và tìm hiểu xem chủ nhân của các căn phòng ấy đã sắp xếp và bố trí đồ nội thất như thế nào để tạo sự hiệu quả tối ưu nhất.

Dù được kết nối một phần với phòng ăn nhưng phòng khách này nhìn chung vẫn khá dài và hẹp. Điều này có nghĩa rằng chỉ với một bộ bàn ghế thì không thể nào lấp đầy hết các khoảng không nơi đây. Do đó, gia chủ đã sử dụng 2 bộ bàn ghế khác nhau với mỗi bộ là ghế sofa và bàn café riêng biệt.

Sự phân bổ hợp lý của 2 mảng nội thất này không hề làm cho phòng khách trở nên rối mắt, mà ngược lại chúng còn bổ sung cho nhau để làm đẹp hơn cho khoảng không gian nơi đây.

Đối với trường hợp này thì giải pháp thiết kế có phần hơi khác. Thay vì chia căn phòng ra làm hai không gian riêng biệt như trên thì gia chủ chỉ sử dụng độc nhất một bộ bàn ghế. Phần còn lại của căn phòng được thiết kế với mảng tường thấp hình chữ L nhô ra bên ngoài với vai trò như một hệ thống kệ. Và những vật dụng trang trí đơn giản như chậu cây xanh hay những chiếc gối được đặt trên “chiếc kệ” ấy sẽ làm cho không gian phòng khách trở nên lôi cuốn hơn và tránh đi cảm giác đơn điệu.

Căn phòng này thì không còn trông dài và hẹp như ban đầu bởi nó đã được lấp đầy bởi các mảng nội thất ấm áp. Bộ ghế sofa được đặt ở chính giữa phòng và bao quanh nó là một loạt những chiếc ghế bành, bàn café và những chiếc ghế đẩu nhỏ để gác chân. Với bảng màu chủ yếu thuộc tông màu đất, các chiếc ghế này hẳn sẽ đem đến cho không gian phòng khách một bầu không khí thật thoải mái và êm dịu.

Thêm một cách nữa để trang trí cho một căn phòng khách dài và hẹp là sắp xếp đồ nội thất vuông góc với chiều dài của căn phòng. Chẳng hạn như phòng khách này có hai chiếc ghế bành nằm đối mặt với nhau và bao quanh một chiếc bàn café. Trên phần tường tiếp giáp với không gian này cũng được trang bị thêm một lò sưởi để làm cho không gian nơi đây trở nên ấp áp hơn.

Cách sắp xếp nội thất như vậy sẽ làm xao lãng đi sự chú ý vào kích thước thật của căn phòng và đồng thời làm cho phòng khách của bạn giảm đi các khoảng không gian trống trải và không cần thiết.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Giải pháp thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Homedit)

Bình luận hay chia sẻ thông tin