Giải pháp sử dụng không gian hiệu quả của một căn hộ 40m2 ở New York

08.10.19, 7:00 GMT+7

Manhattan Micro Loft ở New York là một căn hộ nhỏ được trùng tu bởi Specht Harpman. Căn hộ này có diện tích khá khiêm tốn, khoảng 40m2 nằm ở tầng cao nhất của một tòa nhà sáu tầng và đã được thiết kế lại để có thể sử dụng không gian trống một cách hiệu quả nhất. Những kiến trúc sư đã tận dụng chiều cao 7,3m (24ft) của trần nhà để thiết kế bốn khu vực sinh hoạt với độ cao khác nhau bên trong căn hộ. Bên cạnh đó với thiết kế cầu thang theo phong cách Nhật Bản, kaidan-dansu đã tạo ra nhiều không gian chứa đồ, giúp căn hộ trở nên rộng rãi và ngăn nắp hơn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Khu vực thấp nhất là nhà bếp và phòng tắm, đi lên vài bậc thang là phòng khách với thiết kế đơn giản và thanh lịch. Để tạo sự liên kết giữa các khu vực bên trong căn hộ này, những kiến trúc sư đã thiết kế hai cầu thang kaidan-dansu dẫn từ phòng khách đến phòng ngủ ở tầng lửng, và từ phòng ngủ lên khu vực vườn cây ở mái nhà. Vườn cây này đóng vai trò cung cấp ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ khu vực bên trong căn hộ.

 

Nhà bếp với các thiết bị được thiết kế ẩn phối hợp cùng hệ thống tủ sử dụng cửa gập (flip-up), giúp tạo cảm giác rộng rãi và ngăn nắp. Phòng tắm được đặt đối diện với khu vực nấu nướng và ở ngay phía dưới phòng ngủ. Do diện tích bị hạn chế, những kiến trúc sư đã đặt một chiếc gương lớn ở mặt sau cánh cửa phòng tắm để sử dụng triệt để không gian.

Nhà bếp đơn giản với các thiết bị được thiết kế ẩn

Quầy bếp (countertop) có thể được xem như ghế ngồi thấp hay kệ trang trí cho khu vực phòng khách

Phòng tắm nằm ngay góc cầu thang với chiếc gương lớn gắn ở bề mặt sau của cửa

Cầu thang kaidan-dansu dẫn từ phòng khách đến khu vực phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hình học hiện đại, với phần dây thép căng dọc đóng vai trò như tay vịn. Viền gỗ màu tối làm nổi bật những chiếc tủ chứa màu trắng bên dưới cầu thang. Đường nét gãy gọn của kaidan-dansu đối lập với kết cấu thô cứng của phần tường ở khu vực phòng khách đem lại sự ấn tượng và thu hút cho không gian nội thất.

Cầu thang theo phong cách hình học cùng hệ thống tủ được sắp xếp thành hình lưới

Phần viền gỗ màu tối tương phản với những tủ chứa màu trắng bên trong cầu thang

Kaidan-dansu dẫn từ phòng khách đến phòng ngủ với tay vịn làm từ những sợi thép mỏng

Phòng ngủ được nâng bởi những thanh đà bằng sắt, cho phép khu vực này đóng vai trò như tầng lửng trong căn hộ. Bên cạnh đó, kaidan-dansu ở phòng ngủ vừa là chiếc tủ chứa đồ vừa là cầu thang dẫn lên khu vực vườn cây trên mái nhà.

Phòng ngủ với thiết kế đơn giản

Khu vực tường ở phòng ngủ được sơn trắng với bề mặt láng, trái ngược với kết cấu thô cứng ở phòng khách

Toàn bộ bức tường hướng ra vườn cây được gắn kính, nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho khu vực phòng ngủ

Bản vẽ thiết kế căn hộ Manhattan Micro Loft ở New York

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Trendir)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: