Giải pháp thiết kế phòng ngủ cho bé với ngân sách hợp lý

27.08.13, 3:53 GMT+7

1. Ngăn chứa đồ dưới gầm giường

Để tận dụng hết mọi chỗ trống trong căn phòng, giải pháp tối ưu nhất đó là tận dụng khu vực còn trống phía bên dưới của chiếc giường tầng của trẻ. Nên tránh để căn phòng lộn xộn bằng cách cất gọn gàng tất cả đồ chơi của trẻ trong những ngăn tủ có gắn bánh xe dưới gầm giường.

Thiet ke phong ngu cho be voi ngan sach hop ly_1

2. Tận dụng chiếc nôi

Một ý tưởng mang tính thực tế đó là tận dụng chiếc nôi của trẻ để sử dụng sau khi trẻ đã lớn. Khi trẻ đã có thể nằm giường, chiếc nôi là nơi mà bạn có thể để tã lót hay các loại kem và vật dụng khác cần dùng cho trẻ hàng ngày. Khi trẻ lớn hơn, bạn có thể sắp xếp chiếc nôi dành riêng cho trẻ cất những quyển sách, những cuốn album hình của chúng.

Thiet ke phong ngu cho be voi ngan sach hop ly_2

3. Những khung ảnh cũ

Hãy tìm lại những khung ảnh cũ và trang trí chúng thành một bức tranh độc đáo trên tường phòng ngủ của trẻ như trong hình. Bạn có thể lồng vào những chiếc khung ảnh hình của trẻ hay những bức tranh mà trẻ yêu thích.

Thiet ke phong ngu cho be voi ngan sach hop ly_3

4. Tận dụng những món vật dụng còn thừa và trang trí lại theo sở thích

Chiếc bàn với thiết kế đơn giản sẽ trở nên sinh động và lạ mắt hơn với họa tiết màu sắc của giấy dán tường được tận dụng để dán vào mặt trong của chiếc bàn. Bạn có thể sử dụng những mẩu giấy dán tường hay những vật dụng còn thừa lại từ những cửa hàng nội thất.

Thiet ke phong ngu cho be voi ngan sach hop ly_4

5. Những chiếc hộp đựng đồ xinh xắn

Bạn có thể làm cho chiếc kệ màu trắng với thiết kế đơn giản thêm màu sắc bằng những chiếc hộp được trang trí bắt mắt. Một dây cờ đuôi nheo treo phía bên dưới kệ cũng đủ khiến cho trẻ cảm thấy thích thú với một góc phòng của chúng đồng thời bức tường màu trắng cũng trở lên vui tươi hơn.

Thiet ke phong ngu cho be voi ngan sach hop ly_5

6. Sử dụng màu sơn mới

Trang trí phòng ngủ cho trẻ với màu sắc mà chúng yêu thích nhất. Hãy chọn mua chiếc ghế mới hoặc sơn lại chiếc ghế bạn đang có giống với màu của những bức tường trong phòng để tạo nên một căn phòng độc đáo với màu sắc yêu thích của trẻ.

Thiet ke phong ngu cho be voi ngan sach hop ly_6

7. Tân trang lại đầu giường của trẻ

Bạn có thể treo một chiếc ga trang giường không sử dụng có những họa tiết sặc sỡ lên đầu giường của trẻ để tạo nên một bức tranh đầy màu sắc. Điều này cũng giúp trẻ có cảm giác ấm cúng và thoải mái khi nằm đọc sách trên chiếc giường của mình.

Thiet ke phong ngu cho be voi ngan sach hop ly_7

8. Ngăn tủ đầy màu sắc

Hãy đặt dọc theo bức tường với những ngăn tủ thấp hoặc có thể là những chiếc ghế, vừa đựng đồ chơi cho trẻ, vừa là một không gian lý tưởng để trẻ thoải mái sáng tạo mà không lo sợ căn phòng bừa bộn.

Thiet ke phong ngu cho be voi ngan sach hop ly_8

9. Chiếc rương đựng đồ chơi

Với căn phòng dành cho trẻ sinh đôi, giải pháp để cất giữ đồ gọn gàng là hãy đặt một chiếc rương đựng đồ chơi ở phía dưới chân giường của trẻ. Chúng có thể làm nơi để ngồi và vừa là tủ đựng đồ chơi của chúng. Bạn nên để trẻ tự thiết kế phòng theo sở thích của chúng, nhất là chúng cùng ở chung trong một phòng.

Thiet ke phong ngu cho be voi ngan sach hop ly_9

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Phòng ngủ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo House to Home)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: