[Giới thiệu Khách sạn – Khu nghỉ dưỡng] Sofitel Legend Metropole Hanoi

Tháng Hai 14 07:00 2021

Tọa lạc tại trung tâm của Hà Nội với những đại lộ đông đúc và ngôi chùa cổ kính, khách sạn kiểu thuộc địa này nằm ở vị trí lý tưởng tại Hà Nội và chỉ cách Nhà hát lớn Hà Nội (Opera House) vài bước chân. Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội đã trở thành địa danh huyền thoại của Hà Nội kể từ khi thành lập vào đầu thế kỷ trước, và khách sạn luôn điểm hẹn lý tưởng cho các doanh nhân, các chính khách và cả khách du lịch. Khách sạn có 364 phòng và các dãy phòng trải rộng trên hai mặt tiền đường: là một trong những khách sạn được bảo tồn gần như nguyên vẹn trong suốt lịch sử của mình, trong khi phía nhà hát Opera mang đến sự sang trọng tân cổ điển. Các tiện nghi của khách sạn có thể kể đến nhà hàng Pháp, nhà hàng Việt Nam và nhà hàng Ý, ba quán bar, hồ bơi nước nóng và Le Spa du Metropole sang trọng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội thừa hưởng một vị trí tuyệt vời trong khu phố cổ Hà Nội – và cách nhiều địa danh lịch sử và văn hóa của thủ đô Việt Nam, như nhà hát opera nổi tiếng kiểu Paris ở Hà Nội, một trong những thành phố đẹp nhất của Đông Dương thuộc địa, thường là điểm bắt đầu hoặc điểm kết thúc của một chuyến đi đến Việt Nam của các du khách, và thật là một sự chào đón hay chia tay tuyệt vời. Đơn giản là quyến rũ và nhộn nhịp với cuộc sống, Hà Nội là sự pha trộn chiết trung của Đông và Tây, một sự pha trộn quyến rũ của văn hóa Trung Việt đích thực với bầu không khí đậm phong cách Pháp.

Quá khứ của khách sạn là cả câu chuyện lịch sử, một trong đó được làm giàu với truyền thống theo suốt quá trình hoạt động của nó. Khách sạn được khai trương vào năm 1901, khi nó được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc thuộc địa Pháp bởi các nhà thiết kế tài năng của André Ducamp và Gustave-Émile Dumoutier. Sau một thời gian độc lập tại Việt Nam trong những năm 1950, tài sản này sau đó đã được bàn giao cho chính phủ Việt Nam và đổi tên thành Khách sạn Thống Nhất, và được sử dụng làm nhà khách chính thức của chính phủ.

Trong chiến tranh Việt Nam, một hầm tránh bom đã được xây dựng để bảo vệ khách an toàn trong các cuộc không kích. Sau đó tài sản này có lúc rơi vào trạng thái trì trệ và hỗn loạn, nó đã được khôi phục lại bản sắc trước đây của nó trước, khi được mở như một khách sạn Pulman vào năm 1992 và sau đó chuyển từ khách sạn sang chuỗi khách sạn Sofitel cùng với việc bổ sung phần Opera hiện đại.

Khi bạn ở tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, bạn sẽ đi theo bước chân của những người giàu có và danh tiếng. Kể từ khi khai trương vào năm 1902, khách sạn đã chào đón các tác giả, diễn viên, đại sứ và nguyên thủ quốc gia như Angelina Jolie, Catherine Deneuve, Jane Fonda, François Mitterand và George W Bush đều đã từng là khách ở đây. Charlie Chaplin và Paulette Goddard đã dành tuần trăng mật của mình tại Metropole năm 1936 sau khi kết hôn tại Thượng Hải. Và Graham Greene ở lại khách sạn năm 1951 trong khi viết tác phẩm “Người Mỹ trầm lặng”. Trong chiến tranh Việt Nam, ca sĩ nhạc dân gian nổi tiếng Joan Baez đã sáng tác bài hát “Where Are You Now, My Son?” trong phòng khách sạn của bà, với những âm thanh của một cuộc không kích có thể nghe thấy trong bối cảnh ghi âm của bài hát này.

Hãy cùng chiêm ngưỡng Sofitel Legend Metropole Hà Nội!

Để xem các bài khác cùng chủ đề ‘Giới thiệu khách sạn – Khu nghỉ dưỡng’ hãy nhấn vào đây

(Nguồn The Luxury Travel Expert)

 

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip, hãy thực hiện các bước sau:
1. Sau khi nhấn nút PLAY, hãy mở chế độ xem toàn màn hình – nhấn vào khung [ ] tại góc phải – phía dưới màn hình. Nếu xem trên iPad, sẽ không xem được chế độ toàn màn hình, bạn cần nhấn vào chữ YouTube để bật chế độ này.
2. Nếu internet có tốc độ cao, hãy chọn chế độ hình ảnh chất lượng tốt nhất của video. Nhấn vào hình [bánh xe răng cưa] để chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn.
3. Nếu yêu thích du lịch và muốn cộng tác với Nhadep, bằng cách dịch thuật phần phụ đề tiếng Việt của video này và gửi cho chúng tôi. Phần dịch thuật này chia được chia sẻ cho các bạn đọc với tên của bạn, sau khi chúng tôi biên tập lại, nếu cần thiết.

Bình luận hay chia sẻ thông tin