Jin Ming – bộ sưu tập bàn ghế bằng gốm với hoa văn hiện đại

07.11.18, 7:00 GMT+7

Lấy cảm hứng từ những chiếc ghế bằng gốm sứ trong các khu vườn tại Trung Quốc, bộ bàn ghế Jin Ming được thiết kế với nhiều màu sắc thu hút.

Những ai yêu thích thiết kế đều có thể đã nhìn thấy một trong những chiếc ghế được làm bằng gốm (đôn) nổi tiếng của Trung Quốc, có nguồn gốc hàng ngàn năm trước và được thiết kế dành cho những khu vườn.

Những chiếc ghế gốm có hình dạng thùng gỗ này đã trở thành những vật dụng trang trí phổ biến. Mặc dù trải qua hàng ngàn năm, nhưng có rất ít thay đổi, hầu hết vẫn còn đặc điểm trang trí truyền thống (Nail-head) – cách đây 300 năm và hiện nay chúng tiếp tục được sơn vẽ bằng phương pháp truyền thống này.

Còn đối với những mẫu trang trí, quy trình sơn và kỹ thuật nung gốm đã được cải tiến một vài năm gần đây, việc tạo ra những thiết kế mới luôn dựa trên thiết kế nguyên thủy đã phản ánh xu hướng phát triển hiện đại.

Bộ sưu tập bàn ghế bằng gốm Jin Ming có 5 mẫu hoa văn, từ các màu sắc khác nhau đã được phối hợp để tạo ra những bộ sản phẩm bàn ghế vô cùng hoàn hảo và bắt mắt.

Chiếc ghế có họa tiết ô vuông độc đáo

Sắc màu hội tụ tạo hoa văn bắt mắt

Họa tiết sọc mang phong cách hiện đại

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Gốm sứ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Design Amid)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: