KERF – Chiếc ghế xếp lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Origami

Tháng Hai 10 08:00 2022

Thiết kế ghế là hạng mục đầu tiên mà các nhà thiết kế được yêu cầu khám phá vì nó đơn giản và những thay đổi nhỏ nhất cũng có thể làm cho nó trở nên sáng tạo. Ngoài ra, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi xem các thiết kế ghế mới! Nó có thể là một vật liệu mới, một hình dạng độc đáo, hay cũng có thể nó có mục đích kép (hai chức năng trong một sản phẩm) hoặc một cái gì đó giống như KERF – một chiếc ghế tiết kiệm không gian mà bạn có thể treo lên như quần áo theo đúng nghĩa đen!

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nó có thể được gọi là một chiếc ghế đẩu hay đơn giản chỉ là một chiếc ghế, nhưng KERF mang đến cho các vật thể cứng nhắc này sự ấm áp và linh hoạt khác. Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể đặt nó trên móc áo và cất giữ nó như quần áo trong tủ quần áo, điều này làm cho nó nổi bật hơn so với các sản phẩm khác. Khi cần, chỉ cần mở chiếc ghế ra và bạn có thể sẵn sàng cho khách dùng chỉ trong vài giây.

Với mục đích giúp ván ép trở nên hữu dụng, làm cho nó linh hoạt và gấp nó giống như giấy cho nghệ thuật gấp giấy origami. KERF đã được Hamza Bavčić thiết kế cho những không gian sống nhỏ và thiết thực, nó phù hợp hoàn hảo cho những người sống trong các căn hộ nhỏ trong thành phố hoặc không gian sống chung. Nó làm liên tưởng đến đồ nội thất theo phong cách Japandi hoặc trang trí nhà kiểu Scandinavian với thẩm mỹ tối giản và ấm áp.

Chiếc ghế độc đáo được đặt tên từ kỹ thuật kerfing – một phương pháp uốn ván ép bằng cách cắt theo khuôn mẫu. Nhưng nó chỉ hiệu quả nếu làm một lần để đạt được độ cong mong muốn, và không thích hợp cho việc uốn lặp đi lặp lại, lâu dài vì điều đó sẽ làm cho lớp ván ép bị nứt. Kỹ thuật kerfing có thể được tối ưu hóa cho quá trình cán mỏng bằng máy CNC để tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất.

Ghế us.es kerfing, bản lề được làm từ da, nó có thể được đóng gói nhỏ gọn và nó có cái bóng giống như origami. Trên bề mặt ghế được dán da để tạo sự thoải mái cho người ngồi, những đường cắt và nếp gấp trên ghế KERF làm nó như được gấp bằng nghệ thuật origami.

Để đảm bảo độ bền nhưng vẫn linh hoạt, Hamza đã quyết định sử dụng da thay vì bản lề. Chi tiết này cho phép KERF chịu được các chu kỳ uốn lặp đi lặp lại có thể tồn tại lâu hơn bản lề truyền thống, khiến nó trở thành một món đồ nội thất gắn bó lâu dài với bạn và dễ dàng di chuyển. KERF chắc chắn là một ví dụ tuyệt vời về cách những chiếc ghế có thể trở nên đơn giản trong khi vẫn có thể cải tiến vào hình thức và chức năng hiện có!

 

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Nguồn: Yankodesign)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: