Khám phá căn hộ Tribeca được thiết kế bởi A+I Design

17.09.19, 8:00 GMT+7

Căn hộ TriBeCa tọa lạc ở New York đã được các kiến trúc sư của công ty thiết kế A+I Design cải tạo lại. Điểm độc đáo của căn hộ này nằm ở những bức tường gạch cũ cùng với hệ thống giếng trời được bố trí khắp căn hộ đã tạo nên không gian tươi sáng.  

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Cửa vòm ở giữa đã được mở rộng dựa theo hình dạng có sẵn cùng với cửa sổ lớn được lắp đặt nhằm tăng ánh sáng cho căn hộ. Căn hộ trước đây là một studio và gia chủ đã yêu cầu kiến trúc sư giữ lại kết cấu cũ và vẻ cổ điển sẵn có. Bên cạnh đó, các giếng trời trong căn hộ đã làm bừng sáng các không gian sống trong căn hộ.

Bậc thang bằng gỗ được đóng trực tiếp vào tường gạch mang đến sự chắc chắn cho người đi trên nó và tạo cảm giác sang trọng, hơn nữa, khoảng cách giữa các bậc thang làm tăng thêm sự thông thoáng cho căn hộ. Phần gạch còn dư khi mở rộng cửa vòm được sử dụng để lát phần tường mở rộng đến cuối cầu thang. Giếng trời mới được xây giúp sân thượng ngoài trời và vườn có không gian tràn ngập ánh sáng. Phòng bếp và phòng ăn được bố trí ở nơi sáng nhất dưới hai giếng trời giúp bừng sáng cả khu vực.

Thay vì sử dụng các dãy hành lang cùng với cửa đóng để tách riêng từng khu vực trong nhà, các kiến trúc sư đã sử dụng các cửa trượt để ngăn cách phòng ngủ với phòng trẻ em.

Đối với một gia đình có ba con nhỏ và hai chú chó, việc sắp xếp các nơi lưu trữ đồ đạc hết sức quan trọng, các băng ghế dài cùng với các tủ credenza và kệ sách đã phần nào giảm bớt sự lộn xộn trong căn phòng mà không làm mất đi vẻ đẹp của căn hộ. Phòng trẻ em đã được xây thêm một căn gác lửng cùng với thang leo và những bức tường có thể viết lên cũng được bổ sung nhằm tạo không gian vui chơi cho trẻ. Trần nhà thấp cùng giếng trời cung cấp đầy đủ ánh sáng cho trẻ con vui chơi, đọc sách.

Sàn gỗ óc chó và các kệ tủ, ghế và cửa đã được chọn lọc để làm nổi bật lên vẻ đẹp cổ điển của căn hộ. Không chỉ có vẻ ngoài sang trọng, các bề mặt đồ nội thất của căn hộ còn có độ bền cao và đảm bảo an toàn cho trẻ em và vật nuôi.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Archdaily)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: