Không gian ấm cúng của một căn hộ chung cư ở Sài Gòn

18.07.18, 4:00 GMT+7

MIX Apartment là tên một căn hộ nằm trong chung cư Conic Đông Nam Á thuộc huyện Bình Chánh, TP.HCM, với diện tích khá rộng (78m2), cộng thêm một khoảng sân 21m2. Đây là một trong những sản phẩm đầu tay của AD+ studio, công trình được tu sửa lại từ một căn hộ chung cư cũ – nơi từng có không gian ngột ngạt với kiến trúc và lối bày trí nội thất hỗn loạn, gây bức bối cho chủ nhân.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao


Một số hình ảnh của căn hộ trước khi chưa được cải tạo

Do chi phí hạn chế, chủ nhân quyết định giữ lại toàn bộ vật dụng hiện có, chỉ điều chỉnh và sắp lại cho phù hợp với thiết kế mới của căn hộ. Với mục tiêu chính là tạo ra một không gian chung cho việc sinh sống và làm việc, giải pháp cải tạo của nhà thiết kế chủ yếu tập trung xử lý vách ngăn giữa các phòng, giúp giảm lãng phí diện tích nhưng vẫn đem lại sự thoải mái và tiện nghi khi di chuyển giữa các khu vực.

Tận dụng tối đa không gian, AD+ còn bổ sung thêm một gian gác nhỏ phía trên gần khu vực sinh hoạt chung, dùng làm nơi nghỉ lại cho khách đến thăm nhà.

Không gian ấm cúng bên trong căn gác nhỏ

Không gian phòng khách được trang trí bằng nhiều mảng gạch hoa gió ghép lại, làm bình phong che chắn cho căn gác xếp phía trên nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng cần thiết.

Khoảng sân rộng bên ngoài được cải tạo thành một không gian đa chức năng, chia làm hai phần: một phần dùng làm việc hoặc làm phòng ăn, phần còn lại được thiết kế thành một khu vườn nhỏ với dăm ba chậu cây cảnh cùng một chiếc xích đu gỗ.

Thiết kế đơn giản mà tinh tế của khu vườn đều nhờ vào cách tận dụng những viên gạch xây nhà trông tầm thường nhưng đem lại hiệu ứng ánh sáng khá tốt cho không gian. Đây cũng chính là lối kiến trúc đặc trưng của AD+ studio. Nơi này vừa là không gian thư giãn lý tưởng cho chủ nhân, lại vừa thích hợp cho những buổi liên hoan hay họp mặt bạn bè dịp cuối tuần.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo AD+ studio)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: