Không gian sống thoải mái tại Townhouse

18.08.14, 3:56 GMT+7

Công ty kiến trúc Turett Collaborative Architects đã thực hiện một dự án xây dựng tái thiết ngôi nhà với tổng diện tích khoảng 604m2 tại Chelsea, thành phố New York, Hoa Kỳ thành một nơi có không gian sống thoải mái hơn cho một gia đình với sở thích sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Townhouse_12Mặt tiền ngôi nhà

Nhà phố thường bị giới hạn ở chiều rộng, do đó, người chịu trách nhiệm thiết kế ngôi nhà phải có phương pháp thông minh để có thể tối đa hóa sử dụng không gian. Đối với Townhouse có chiều rộng chỉ 5,5m thì điều này là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, vì chủ nhân ngôi nhà là một người yêu nghệ thuật nên họ rất trân trọng vị trí gần các phòng trưng bày nổi tiếng tại khu vực phía Tây Chelsea. Vì vậy, một thử thách khác cho công ty Turett chính là tạo ra một thiết kế có thể đáp ứng được nhu cầu và sở thích này của gia chủ.

Townhouse_11Mặt sau Townhouse với tường kính và khoảng sân phụ ngoài trời

Để thực hiện được điều này, Townhouse được trang bị một hệ thống cửa kính cao 6m cho khu vực mặt sau nơi đặt nhà bếp ở tầng trệt và phòng khách ở tầng một, nhìn ra sân phụ và khung cảnh đô thị lãng mạn bên ngoài.

Townhouse_10Sân phụ giúp ngôi nhà có thêm không gian để tận hưởng khí trời và là nơi lý tưởng cho những bữa tiệc BBQ gia đình

Townhouse_05Với cửa kính lớn, Townhouse như sở hữu một bức tranh phong cảnh sinh động với khả năng biến đổi theo buổi trong ngày và theo mùa trong năm

Mặt tiền mới của ngôi nhà được phủ hoàn toàn trong tông màu xanh xám của loại gạch Norman cùng những ô cửa sổ lớn theo phong cách đương đại. Bức tường áp gạch cao 18m được kết thúc bằng khoảng gờ đơn giản mang lại nét hiện đại cho tòa kiến trúc trông có vẻ rất cổ điển này. Phía trước cổng vào Townhouse là bờ rào thép được thiết kế đặc biệt và gia công tại một xưởng làm sắt nghệ thuật gia truyền. Để tạo tính đồng nhất, bên ngoài cửa sổ kính ở tầng trệt cũng được trang trí khung sắt bảo vệ cùng họa tiết với bờ rào này.

Townhouse_13

Nhằm tối đa hóa khả năng sử dụng không gian với chiều ngang chỉ 5,5m, nhà thiết kế đã quyết định phát triển ngôi nhà theo chiều dọc và dùng loại cầu thang đơn chạy xuyên suốt tòa nhà được đặt tại trung tâm. Mỗi tầng phía trên phòng khách đều được xây dựng thành những căn phòng riêng với chiều ngang tối đa và hai mặt hướng về phía Bắc và Nam. Nói cách khác, ba tầng trên cùng của Townhouse là ba không gian riêng tư bao gồm một phòng tắm lớn và hai phòng ngủ chính của tòa nhà.

Townhouse_09Phòng tắm rộng rãi với diện tích của toàn bộ tầng hai

Townhouse_01Phòng khách trang nhã trong tông màu gỗ ấm áp kết hợp với màu trắng kem tươi sáng và sang trọng

Townhouse_02

Townhouse_03

Townhouse_04Nhà bếp tiện nghi, hiện đại

Townhouse_06Phòng ăn ở tầng trệt

Townhouse_07

Townhouse_08Cầu thang gỗ xuyên suốt tòa nhà

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo HomeDSGN)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: