Không gian tràn ngập ánh sáng của quán Bistro – Café Usine

05.10.19, 6:58 GMT+7

Nơi này trước đây từng là một cơ sở làm xúc xích rồi đến một văn phòng thuế ở Stockholm, Thụy Điển. Sau này, văn phòng thuế đã được chuyển nhượng lại và thiết kế thành quán cà phê Usine sáng sủa với hình thức một quán Bistro/ Café(*) bởi kiến trúc sư Richard Lindvall.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Quan-ca-phe-duoc-chuyen-doi-tu-van-phong-thue-o-Thuy-Dien_01

Trước khi được xây lại một năm, chỗ này từng là văn phòng thuế, bên trong hỗn độn với những phòng làm việc nhỏ và ngột ngạt có trần cao chỉ vỏn vẹn 2,4m.

Quan-ca-phe-duoc-chuyen-doi-tu-van-phong-thue-o-Thuy-Dien_03

Nội thất lấy cảm hứng thiết kế kết hợp từ phong cách tối giản Bắc Âu và cách thiết kế nhà hàng – khách sạn ở Thượng Hải, New York và Amsterdam.

Quan-ca-phe-duoc-chuyen-doi-tu-van-phong-thue-o-Thuy-Dien_02

Ấn tượng mạnh nhất của quán là cách bày trí không gian và chất liệu nội thất bằng kim loại, không những giảm cảm giác nặng nề mà còn muốn mời gọi khách hàng một cách khéo léo, nhiệt tình, để tạo ra một không gian ấm áp mà vẫn rất sống động, tươi mát là quan trọng.

Quan-ca-phe-duoc-chuyen-doi-tu-van-phong-thue-o-Thuy-Dien_04

Tổng cộng số bê tông đã sử dụng cho việc cải tạo là 48 tấn, không chỉ nền gạch mà còn ở hai quầy bar, bàn tiếp tân, bàn lớn cạnh ghế sofa và bồn rửa mặt có tổng chiều dài 3,5m trong toilet.

Quan-ca-phe-duoc-chuyen-doi-tu-van-phong-thue-o-Thuy-Dien_05

Các giàn giáo trên trần nhà được làm từ kim loại, tạo thành một mạng sắt màu đen theo phong cách Art Deco. Những bộ bàn ghế được thiết kế bởi Richard và thực hiện bởi một thợ mộc ở Lithuania.

Quan-ca-phe-duoc-chuyen-doi-tu-van-phong-thue-o-Thuy-Dien_06

Các chất liệu có độ bền và chất lượng cao được lựa chọn sử dụng thiết kế trong quán như gỗ cây thích, ghế nệm bọc da màu rượu cognac, bê tông, thép mạ kẽm, gạch nền màu trắng, những thanh khung sắt màu đen tạo nên một phong cách rất thời thượng cho không gian lại không kém phần thư giãn, nhẹ nhàng. Để làm điểm nhấn, những tấm gỗ Valchromat màu cam và nâu đã được sử dụng cho mặt bàn, cửa tủ và bảng menu của quán Café Usine.

Quan-ca-phe-duoc-chuyen-doi-tu-van-phong-thue-o-Thuy-Dien_07

Quán được chia làm ba khu vực, đều tập trung trang trí vào những sản phẩm nội thất có cấu trúc kim loại màu đen nhưng hình dạng khác nhau nhằm tạo điểm nhấn riêng cho từng khu vực. Ở trung tâm khu vực Bistro 38 có 2 chiếc ghế sofa, một cái nằm cùng một bộ với bàn bê tông, cái còn lại dùng chỗ bàn ẩm thực.

Quan-ca-phe-duoc-chuyen-doi-tu-van-phong-thue-o-Thuy-Dien_08

Ở khu vực cà phê, khung kim loại được thiết kế thành một kệ cao chứa vật dụng và sách báo. Còn ở khu vực Poche 36 là một cái bàn phục vụ cho nhân viên.

Quan-ca-phe-duoc-chuyen-doi-tu-van-phong-thue-o-Thuy-Dien_09

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế quán cà phê”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Contemporist)

(*)Bistro/ Café: là một loại hình kinh doanh quán cà phê có phục vụ cả thức ăn nhẹ như sandwich, spagetti hay các món cơm văn phòng.

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin