Làm thế nào để trang trí nhà theo phong cách Địa Trung Hải? (Phần 2)

15.04.15, 3:57 GMT+7

Bạn đang theo dõi phần 2 của bài “Làm thế nào để trang trí nhà theo phong cách Địa Trung Hải?”, để xem phần 1 vui lòng nhấn vào đây.

Dấu ấn của gỗ

Việc sử dụng gỗ trong phong cách Địa Trung Hải gợi cho ta cảm giác sâu lắng, êm đềm và cổ xưa, nhất là khi dùng các đồ gỗ cổ. Bên dưới là hai cánh cửa được đan bằng mây của Dura Supreme Cabinetry (theo Houzz).

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Trang-tri-nha-theo-phong-cach-Caribbean_09Các họa tiết trên cửa gỗ

Mây, tre và các mảnh vải dệt là những sự lựa chọn tuyệt vời cho phong cách Địa Trung Hải. Trên thực tế, nhiều căn phòng theo phong cách Địa Trung Hải dùng sự tương phản của các bức tường trắng và đồ vật bằng gỗ để tạo cảm giác sang trọng (theo Lonny).

Trang-tri-nha-theo-phong-cach-Caribbean_10Phòng ngủ của một căn nhà tại vùng biển Địa Trung Hải

Những vật dụng cũ mang dấu ấn của thời gian sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn theo phong cách Địa Trung Hải. Dưới đây là một phòng tắm xinh đẹp vùng Địa Trung Hải (theo Lonny).

Trang-tri-nha-theo-phong-cach-Caribbean_11

Một nguồn cảm hứng nữa từ khu nghỉ dưỡng The Gallery: các đồ nội thất được trang trí cầu kỳ và tông màu gỗ đem lại vẻ thanh lịch bất tận.

Trang-tri-nha-theo-phong-cach-Caribbean_12

Những vật dụng có dạng hình học hiện đại không thuộc phong cách Địa Trung Hải nhưng cũng khá thú vị nếu kết hợp chúng với lối trang trí truyền thống (theo Lichelle Sylvestry).

Trang-tri-nha-theo-phong-cach-Caribbean_13

Cây trồng

Nếu muốn đem Địa Trung Hải vào nhà, đừng quên trồng cây. Nếu nhà bạn không có điều kiện thì cũng nên mua từ tiệm về. Nhiều loại lá có thể tươi tốt trong vài tuần nên việc dùng chúng để trang trí không quá tốn kém mà lại rất ấn tượng và thời trang! (theo Lychelle Sylvestry)

Trang-tri-nha-theo-phong-cach-Caribbean_14Phòng ăn

Cây xanh đem lại cảm giác tươi mát cho không gian, bất kể là những căn phòng màu trắng hay những gian nhà rực rỡ sắc màu và tô điểm cho chúng vẻ đẹp của thiên nhiên (theo công ty Structures Bulding).

Phòng khách hiện đại

Đôi khi vài lá cọ cũng đủ để đem lại âm sắc Địa Trung Hải như căn phòng dưới đây với khung lưới bằng gỗ tối đóng vai trò như một cái vách ngăn.

Trang-tri-nha-theo-phong-cach-Caribbean_16Âm hưởng Địa Trung Hải trong một phòng tắm hiện đại

Cây xanh không phải là cách duy nhất để trang trí nhà theo phong cách nhiệt đới. Bất cứ vật dụng nào gợi nhớ đến biển đều giúp bạn mang Địa Trung Hải vào nhà như vỏ sò trắng dưới đây (theo Houzz).

Trang-tri-nha-theo-phong-cach-Caribbean_17

Như bạn thấy đó, ta có thể sáng tạo ra phong cách Địa Trung Hải bằng nhiều nhân tố, từ việc sử dụng những màu sáng, cây xanh nhiệt đới trong các không gian hiện đại đến sự kết hợp của những món đồ gỗ phong phú trong các căn phòng truyền thống. Bạn thích cách trang trí nào?   

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Giải pháp thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin