Lối thiết kế mới lạ của chiếc đèn Orbital với các sắc màu sinh động

18.03.13, 3:52 GMT+7

Orbital là mẫu đèn đầu tiên được thiết kế bởi Ferruccio Laviani và cũng là vật dụng đánh dấu bước chuyển biến của công ty Foscarini khi lần đầu tiếp nhận các vật liệu sản xuất khác ngoài loại kính Murano truyền thống. Nhưng trên tất cả, nó đã trở thành biểu tượng bền vững và củng cố rất nhiều hình ảnh của công ty, đặc biệt là đối với giới truyền thông.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiet ke den san Orbital_01

Thiet ke den san Orbital_04

Thiet ke den san Orbital_03

Thiet ke den san Orbital_02

Đèn Orbital bao gồm năm chụp đèn bằng kính riêng biệt được bố trí so le trên một ống kim loại tròn và được hỗ trợ bởi một gọng kiềng 3 chân có thể điều chỉnh. Phần chụp đèn được thiết kế với các sắc màu lấy cảm hứng từ những ô cửa sổ nhà thờ và được làm từ thủy tinh công nghiệp với phần bề mặt bên ngoài được làm mịn, còn mặt trong thì được đánh bóng nhằm đảm bảo tốt vấn đề phản chiếu ánh sáng.

Thiet ke den san Orbital_05

Thiet ke den san Orbital_08

Thiet ke den san Orbital_07

Thiet ke den san Orbital_06

Ferruccio Laviani sinh ra ở Cremona vào năm 1960. Năm 1983, ông bắt đầu làm việc tại Studio De Lucchi và rời công ty vào năm 1991 để mở Studio của riêng mình tại Milan. Ông làm việc như một kiến trúc sư trong các lĩnh vực thiết kế sản phẩm, nội thất và đồ họa. Ông là Giám đốc thiết kế tại Kartell từ năm 1991 và đã giữ vị trí này cho nhiều công ty khác bao gồm Flos, De Padova, Foscarini, Moroso, Society (Limonta) và Emmemobili.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Đèn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Hivemodern)

Bình luận hay chia sẻ thông tin