Mãn nhãn với 10 thiết kế nhà gỗ phá cách (phần 1)

05.01.19, 7:00 GMT+7

Nhờ vào sự ổn định và bền bỉ theo thời gian, nhà gỗ luôn là lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nhà ở cho người dân bản địa ở một số quốc gia. Lấy cảm hứng từ các thiết kế nhà ở từ kính và thép của Mies (*), các kiến trúc sư đã cách tân và cho ra đời các mẫu thiết kế nhà gỗ bản địa mang phong cách hiện đại. Hãy cùng nhadep.net tham khảo 10 mẫu thiết kế nhà gỗ phá cách dưới đây.

Gulf Island Residence

Các kiến trúc sư đã sử dụng các cột dầm để xây dựng nên công trình Gulf Island Residence. Kết hợp giữa nhà gỗ truyền thống ở Canada và nhà kính hiện đại, công trình thể hiện sự cân bằng khéo léo giữa không gian thiết kế nội thất bên trong và phong cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Mountain View House

Ẩn mình trong sườn núi nước Áo, công trình Mountain View House gồm những khối nhà nhỏ mô phỏng theo thiết kế nhà gỗ bản địa ở vùng Alpine. Nhờ vào vị trí của ngôi nhà và hệ thống cửa sổ, chủ nhân của ngôi nhà có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên từ bên trong.

Summer House

Công trình Summer House tọa lạc tại miền quê của vùng Oberbergen ở nước Úc. Ngôi nhà được lót sàn gỗ và có thể đóng mở mái vòm vào mùa đông và mùa hè. Thiết kế ngoại thất của ngôi nhà được mô phỏng theo kiểu “wine house” (*) truyền thống.

Ngôi nhà Spahaus và Trihaus

Các kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà hai tầng Spahaus và Trihaus bằng cách sử dụng tấm bê tông cùng với gỗ sáng màu và tường kính. Cả hai công trình đều mô phỏng theo thiết kế nhà gỗ lâu đời ở thành phố Canada. Hai công trình Spahaus và Trihaus gồm một dãy các nhà gỗ đặt đặt tại khu nghỉ dưỡng Mont-Tremblant ở bờ biển Lac Supérieur tại thành phố Quebec.

Pavillions

Thiết kế Pavillions thuộc sở hữu của công ty Corporate Campus Apeldoorn. Thiết kế gồm hai căn nhà nhỏ và nằm ẩn mình trong một khu rừng. Hai phòng họp được thiết kế theo kiểu nhà gỗ bản địa hiện đại và được sắp xếp thành các điểm liên kết giữa lối đi bộ len lỏi qua khuôn viên công ty.

Chú thích:
(*) Mies: Kiến trúc sư người Đức. Ông trở thành tiêu biểu cho hai câu nói: “Càng đơn giản càng nổi bật” và “Hoàn hảo trong các chi tiết”. Ông cũng là người tiên phong cho xu hướng “International style”. Hai thiết kế nổi tiếng của ông là biệt thự Tugendhat và công trình Farnsworth House
(*) Wine house: Thiết kế nhà có hầm chứa rượu

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: