Mang sức sống mới vào phòng ngủ với những tông màu tươi sáng

18.07.18, 3:56 GMT+7

Sự đổi mới phòng ngủ đầy cảm hứng này là kết quả hợp tác thiết kế giữa công ty Decorview và chuyên viên nghiên cứu Emily Henderson. Mục đích là mong muốn mang lại nét mới mẻ cho những gia đình tại Los Angeles bằng cách loại bỏ đi sự ảm đạm đang hiện hữu trong chính ngôi nhà của họ.

Tham gia vào dự án là một gia đình có năm thành viên. Họ có một căn phòng ngủ nhưng các vật dụng đều là từ người chủ cũ để lại. Các phần nội thất không ăn khớp với nhau, thậm chí có một số đồ vật không được sử dụng đến nhưng vẫn để trong phòng khiến không gian càng trở nên chật hẹp hơn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Chính vì vậy, họ muốn có một sự biến đổi thiết thực và sáng tạo hơn. Dưới sự tư vấn của Decorview và Emily Henderson, họ đã chọn một vài vật dụng theo phong cách giao thoa giữa cổ điển và hiện đại với những tông màu chủ yếu là xanh rêu, màu cam và màu vàng.

Đầu tiên là việc cải tạo tường nhà và cửa sổ. Decorview sử dụng tấm màn cuốn bằng vải trắng cho phần cửa sổ trên đầu giường. Tường nhà được dán giấy cùng tông màu làm phông nền cho phần nội thất nổi bật. Kèm theo đó là tấm rèm vải màu trắng kem họa tiết xương cá. Tấm rèm vừa che ánh nắng chiếu vào phòng đồng thời giúp cho căn phòng sáng sủa hơn

Sự khéo léo trong việc sử dụng màu sắc cùng những vật dụng nội thất của Emily đã mang đến cho căn phòng một cảm nhận không gian của những năm giữa thế kỷ XX, thể hiện ở thiết kế của tủ đầu giường, tủ quần áo hay các vật dụng trang trí như đèn ngủ, lọ hoa. Màu rêu được dùng cho chiếc tủ đầu giường và những chiếc gối ôm. Tông màu trầm này không làm cho căn phòng tối hơn mà ngược lại, càng phù hợp khi kết hợp nội thất màu cam nổi bật ở kệ gác chân và chăn đệm

Nếu quan sát căn phòng ngủ trước và sau khi được cải tạo, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự thay đổi quá lớn. Từ một căn phòng tối tăm và gây ra cảm giác nhàm chán, nó đã bừng sáng một cách rực rỡ, mang đến nét tươi vui và sức sống cho toàn bộ căn nhà.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Phòng ngủ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo FresHome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: