Mẫu ghế Janinge thanh lịch của thương hiệu Ikea

18.12.14, 3:56 GMT+7

Ghế Janinge nằm trong bộ sản phẩm những chiếc ghế làm bằng nhựa đúc của thương hiệu nội thất Ikea – Thụy Điển. Sản phẩm được thiết kế bởi studio From Us With Love, Stockholm. Ghế có thể sử dụng cho cả nội và ngoại thất, thích hợp bày trí tại không gian nhà ở, các khu vực kinh doanh và trường học.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Mau ghe Janinge cua thuong hieu Ikea_01Chiếc ghế hiện có ba màu: xám, trắng và màu vàng

Studio cho biết, Ikea đã yêu cầu họ tạo ra một sản phẩm dành riêng cho nhà ở và đáp ứng được các tiêu chuẩn kiểm tra quốc tế. Để làm được điều này, họ phải thiết kế làm sao cho sản phẩm có độ chắc chắc, bền và có giá cả hợp lý.

Mau ghe Janinge cua thuong hieu Ikea_04

Mau ghe Janinge cua thuong hieu Ikea_5

Ghế Janinge là mẫu ghế có mức giá hợp lý nhất mà studio đã từng làm từ trước đến nay. Ghế được làm từ chất liệu polypropylene(*) và được gia cố bằng sợi thủy tinh. Thiết kế gồm hai loại: ghế có tay vịn ngắn hoặc không có tay vịn.

Mau ghe Janinge cua thuong hieu Ikea_02

Mau ghe Janinge cua thuong hieu Ikea_03

Phần tựa lưng và chỗ ngồi được thiết kế mỏng với những đường cong đẹp mắt vừa với cơ thể. Trong khi đó, vị trí của bốn chân ghế được thiết kế có phần hơi đưa ra ngoài.

Mau ghe Janinge cua thuong hieu Ikea_07

Khung ghế Janinge được thiết kế dựa trên phần khung của chiếc ghế gỗ Scandinavian và được tính toán lại ở các chi tiết khác.

Mau ghe Janinge cua thuong hieu Ikea_6

Åsa Hederberg thuộc bộ phận phát triển sản phẩm của Ikea cho biết, họ đã rất hài lòng khi được cộng tác với studio và sẵn sàng bắt đầu cho những dự án kế tiếp.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Chú thích:
(*) Polypropylene là một loại nhựa (polymer) không mùi, không vị, không độc, có tính bền cơ học cao, trong suốt và độ bóng bề mặt cao

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: