Mẹo phục hồi đồ dùng ngoại thất bằng kim loại

06.07.13, 3:53 GMT+7

Hầu hết mọi gia đình khi sở hữu những đồ dùng ngoại thất bằng kim loại luôn lo lắng vấn đề bảo quản sao cho tuổi thọ & vẻ đẹp của sản phẩm được lâu bền. Để làm được điều đó đòi hỏi gia chủ phải luôn làm sạch cẩn thận và biết cách giữ gìn để đồ đạc giữ nguyên vẹn hình dáng, màu sắc ban đầu.

Meo phuc hoi cac do dung ngoai that bang kim loai_1

Meo phuc hoi cac do dung ngoai that bang kim loai_2

Bồ hóng, bụi bẩn, mạt kim loại và những tác nhân khác bám vào sẽ làm giảm đi vẻ đẹp của đồ dùng kim loại, khiến chúng trông nhếch nhác và cũ kĩ. Thêm vào đó, các bức xạ cực tím từ ánh sáng mặt trời, điều kiện thời tiết khắc nghiệt mưa, gió, nóng, ẩm… sẽ mau làm phai màu sơn, oxi hóa, gỉ sét. Vậy bạn phải làm gì với chúng? Mua sản phẩm mới thay thế hay tiết kiệm chi phí bằng cách sửa chữa và bảo quản cẩn thận? Trong bài này chúng ta sẽ học cách khắc phục những vấn đề trên, điều quan trọng là hãy thực hiện việc này trước khi những đồ dùng bị xuống cấp quá nặng.

Meo phuc hoi cac do dung ngoai that bang kim loai_3

Đầu tiên, hãy rửa sạch đồ dùng bằng kim loại bằng chất tẩy rửa nhẹ với miếng bọt biển hoặc bàn chải để loại bỏ bụi bẩn. Rửa sạch lại với nước và hong khô.

Meo phuc hoi cac do dung ngoai that bang kim loai_4

Dùng bàn chải kim loại và dao để cạy lớp sơn bị tróc, sau đó dùng giấy nhám đánh đến khi bề mặt nhẵn nhụi trơn láng. Kiểm tra các chấm hay khu vực bị gỉ sét rồi trám lên bề mặt hợp chất kim loại – có bán ở các cửa hàng vật liệu xây dựng, sau đó thực hiện hướng dẫn như trên bao bì rồi để các khoảng trám ấy khô tự nhiên trong thời gian quy định. Chà giấy nhám chỗ vừa trám đến khi bề mặt nhẵn mịn bằng với lớp kim loại cũ.

Meo phuc hoi cac do dung ngoai that bang kim loai_5

Kế đến, phủ lớp sơn chống gỉ sét, loại sơn này thường là dạng bình xịt khí bán tại các cửa hàng phụ tùng xe, để vòi phun sơn cách bề mặt 20cm, sau đó chờ khô thì phun thêm lớp sơn lót.

Meo phuc hoi cac do dung ngoai that bang kim loai_6

Meo phuc hoi cac do dung ngoai that bang kim loai_7

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Mẹo vặt”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo OutdoorTheme)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: