Mẹo tối đa hóa không gian cho phòng ngủ nhỏ

18.11.12, 3:51 GMT+7

Bạn chỉ có một căn phòng ngủ nhỏ, bạn sẽ có cảm giác chật chội, khó chịu, không thoải mái nơi “góc riêng tư ”. Nếu bạn muốn nó trở nên rộng hơn nhưng không phải bỏ thêm một khoảng chi phí nào để xây lại. Hãy làm theo một vài cách sau đây bạn sẽ cảm thấy sự hiệu quả của nó.

Sắp xếp đồ đạc

Hãy sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp cho căn phòng ngủ, sự bừa bộn không ngăn nắp sẽ làm cho phòng ngủ bạn nhìn nhỏ hơn, điều đầu tiên bạn cần làm là di chuyển những vật dụng bạn cảm thấy không cần thiết, điều này sẽ làm căn phòng trông rộng rãi hơn.

Sử dụng những nơi lưu trữ vật dụng cá nhân và khoảng không trong phòng sao cho hợp lý nhất. Nếu bạn có vài quyển sách hay những vật dụng nhỏ khác nằm xung quanh căn phòng. Hãy tạo một không gian dưới gầm giường hoặc dưới những chiếc tủ quần áo để cất giữ chúng.

Kết hợp với vật dụng trang trí

Dùng những đồ vật có kích thước nhỏ sao cho phù hợp với căn phòng. Những vật dụng này đóng vai trò như một điểm nhấn của căn phòng, bạn nên kết hợp với những phụ kiện trang trí có một kích thước vừa phải kết hợp sử dụng những vật liệu trong suốt và gương treo tường đối diện cửa sổ có tác dụng “nhân đôi diện tích” và tạo thêm không gian.

Lưu ý khi lựa chọn màu sơn

Chú ý đến màu sơn tường cũng là một yếu tố quan trọng trong việc làm căn phòng ngủ bạn trở nên rộng  lớn. Nếu bạn có căn phòng ngủ nhỏ, bạn nên tránh những màu sơn đậm thay vào đó hãy dùng những gam màu sáng cho màu sơn tường và những gam màu đậm cho những phụ kiện trang trí. Nếu bạn đã sơn màu đậm cho căn phòng, điều cần thiết là hãy làm sáng lên những đường viền và khung cửa sổ bằng một tông màu trắng. Điều này có thể giúp bạn làm giảm đi một phần nào đó sự chật chội và làm căn phòng ngủ trở nên lớn hơn.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Bất kì một căn phòng nào cũng có thể rộng hơn nếu bạn sử dụng hợp lý nguồn ánh sáng tự nhiên. Cố gắng tận dụng tối đa ánh sáng từ cửa sổ để khiến không gian thoáng đạt hơn.

Cân nhắc trong việc bố trí nội thất

Và điều cuối cùng mà bạn phải quan tâm đến là đồ đạc chính trong phòng. Cách chọn những món đồ cho căn phòng phải khéo léo và thông minh. Bạn có thể dùng một chiếc tủ ẩn được gắn liền phía dưới chiếc giường sẽ tiết kiệm được diện tích. Chọn những đồ vật phù hợp với kích thước sẽ làm cho góc riêng tư của bạn nhìn cân đối và hài hoà hơn bao giờ hết.

Lưu ý: Để biết chính xác giá thành của từng sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty Nội thất Angelina!

Tin bài và hình ảnh được cung cấp bởi Công ty Nội thất Angelina a
Showroom: 335 Hà Huy Tập, Riverpark Residence, P. Tân Phong,
Q.7, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 54124312

Bình luận hay chia sẻ thông tin